Hà Nội: Gần 400 xe ô tô bị thu hồi phù hiệu

24/01/2017 15:57

Sở GTVT Hà Nội vừa quyết định thu hồi gần 400 phù hiệu xe ô tô tái vi phạm trong thời gian 1 tháng.

Hà Nội: Gần 400 xe ô tô bị thu hồi phù hiệu 1

Hà Nội thu hồi phù hiệu của gần 400 xe ô tô tái vi phạm điều kiện kinh doanh vận tải trong tháng 12 - (Ảnh minh họa)

Sở GTVT Hà Nội vừa quyết định thu hồi 398 phù hiệu xe ô tô trong thời gian 1 tháng do tái vi phạm điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô thông qua thiết bị giám sát hành trình (GSHT).  Trong đó, đơn vị này thu hồi 74 phù hiệu “Taxi Hà Nội”, 99 phù hiệu “Xe hợp đồng”, 95 phù hiệu Container, 20 phù hiệu “Xe chạy tuyến cố định”, 110 phù hiệu “Xe tải” của 254 đơn vị vận tải.

Ông Hà Huy Quang, Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, khi trích xuất dữ liệu từ thiết bị GSHT của các phương tiện vận tải trong tháng 12 cho thấy các phương tiện trên đã có 5 lần vi phạm tốc độ trên 1.000 km xe chạy hoặc có 10% số ngày xe hoạt động, người lái xe vi phạm quy định về thời gian lái xe liên tục và thời gian làm việc liên tục của lái xe trong ngày, các xe trên đã vi phạm Thông tư 10 của Bộ GTVT.

Cũng theo ông Quang, trong tháng đơn vị này cũng nhắc nhở, chấn chỉnh, yêu cầu khắc phục đối với 3.298 xe của 713 đơn vị vận tải vi phạm tốc độ lần đầu với các lỗi vi phạm nêu trên.

“Sở GTVT Hà Nội giao Thanh tra Sở kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các đơn vị vận tải có phương tiện vi phạm bị thu hồi phù hiệu; Đồng thời yêu cầu tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, quy định về tổ chức và quản lý hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn thành phố”, ông Quang cho biết thêm.

 Xem thêm Video

Trần Duy