Xã hội

Hà Nội: Giao thông nhiều cổng trường thông thoáng ngày khai giảng

05/09/2023, 08:54

Sáng nay (5/9), lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông, công an phường đã có mặt tại các điểm trường để điều tiết, phân luồng bảo đảm an toàn giao thông cho lễ khai giảng.

Hà Nội: Giao thông tại nhiều điểm trường thông thoáng trong ngày khai giảng - Ảnh 1.

Sáng nay (5/9), nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) phục vụ cho lễ khai giảng, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT), thanh tra giao thông, công an phường, bảo vệ dân phố đã có mặt tại các điểm trường làm nhiệm vụ điều tiết, phân luồng giao thông.

Hà Nội: Giao thông tại nhiều điểm trường thông thoáng trong ngày khai giảng - Ảnh 2.

Hơn 6h sáng, tại đường Nguyễn Văn Huyên trước cổng trường THCS Lê Quý Đôn (Cầu Giấy), tổ công tác của Đội CSGT số 6 (Công an TP Hà Nội) và tổ công tác của Công an phường Nghĩa Đô đã có mặt để làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự ATGT.

Hà Nội: Giao thông tại nhiều điểm trường thông thoáng trong ngày khai giảng - Ảnh 3.

Dù lượng phương tiện đổ về cổng trường THCS Lê Quý Đôn đông, nhưng nhờ sự hướng dẫn, phân làn của lực lượng chức năng, nên không xuất hiện ùn tắc.

Hà Nội: Giao thông tại nhiều điểm trường thông thoáng trong ngày khai giảng - Ảnh 4.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, thiếu tá Trần Quang Chinh, Phó đội trưởng Đội CSGT số 6 cho biết, nhằm bảo đảm an toàn, thuận lợi cho học sinh đến trường ngày khai giảng, lực lượng CSGT đã tăng cường nhiều tổ công tác có mặt tại các tuyến đường có điểm trường để hướng dẫn, phân luồng phương tiện giao thông.

Hà Nội: Giao thông tại nhiều điểm trường thông thoáng trong ngày khai giảng - Ảnh 5.

Tại đường Nguyễn Khánh Toàn, nơi có trường tiểu học Dịch Vọng B và trường THCS Dịch Vọng tọa lạc, từ sáng sớm lực lượng CSGT, thanh tra giao thông, bảo vệ dân phố đã có mặt để hướng dẫn phụ huynh, học sinh để xe đúng nơi quy định, sang đường an toàn, tránh xung đột giao thông.

Hà Nội: Giao thông tại nhiều điểm trường thông thoáng trong ngày khai giảng - Ảnh 6.

Sáng nay, hai điểm trường tiểu học Dịch Vọng B và trường THCS Dịch Vọng có rất đông học sinh và phụ huynh đến dự lễ khai giảng, nhưng tuyến đường trước cổng hai trường chỉ ùn ứ vài thời điểm chứ không xảy ra ùn tắc kéo dài.

Hà Nội: Giao thông tại nhiều điểm trường thông thoáng trong ngày khai giảng - Ảnh 7.

Lực lượng chức năng căng mình hướng dẫn, điều tiết giao thông từ sáng sớm tại khu vực cổng trường tiểu học Dịch Vọng B và THCS Dịch Vọng.

Hà Nội: Giao thông tại nhiều điểm trường thông thoáng trong ngày khai giảng - Ảnh 8.

Chị Nguyễn Thị Hoa (có con trai học ở trường THCS Dịch Vọng) cho biết: "Sáng nay, từ nhà đến trường của con giao thông khá thông thoáng, không có hiện tượng ùn tắc. Tại cổng trường có sự hướng dẫn của CSGT, thanh tra giao thông nên việc đi lại ở đây dễ dàng".

Hà Nội: Giao thông tại nhiều điểm trường thông thoáng trong ngày khai giảng - Ảnh 9.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, thiếu tá Trương Quốc Chính, Phó trưởng Công an phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) cho biết, nhằm bảo đảm trật tự ATGT cho lễ khai giảng, đơn vị đã bố trí cán bộ, chiến sĩ có mặt ở các điểm trường trên địa bàn.

Hà Nội: Giao thông tại nhiều điểm trường thông thoáng trong ngày khai giảng - Ảnh 10.

Tại phố Tô Hiệu, đoạn cổng trường tiểu học Nghĩa Tân và trường THCS Nghĩa Tân giao thông cũng thông thoáng.

Hà Nội: Giao thông tại nhiều điểm trường thông thoáng trong ngày khai giảng - Ảnh 11.

Trước đó, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết, cùng với việc ứng trực đón người dân từ các tỉnh, thành về Thủ đô, các đội CSGT phụ trách địa bàn và công an 30 quận, huyện, thị xã đã lên kế hoạch bảo đảm an toàn giao thông trong ngày hội "Toàn dân đưa trẻ đến trường".

Hà Nội: Giao thông tại nhiều điểm trường thông thoáng trong ngày khai giảng - Ảnh 12.

Đại tá Trần Đình Nghĩa, Trưởng phòng CSGT TP Hà Nội cho biết, các lực lượng phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh đến trường, nhất là trong ngày khai giảng; không được để xảy ra các vụ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh.

 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.