Đô thị

Hà Nội hết cảnh ùn tắc cấp đổi GPLX

22/11/2023, 19:17

Sau khi có thêm các quận, huyện được phân quyền cấp đổi GPLX, từ khoảng một tuần, lượng người đến các bộ phận một cửa Sở GTVT Hà Nội giảm hẳn, không còn tình trạng quá tải.

Chiều nay (22/11), trao đổi với Báo Giao thông, bà Trương Kiều Anh - Phó chánh VP Sở GTVT Hà Nội cho biết: Tại 2 điểm số 258 Võ Chí Công (phường Xuân La, quận Tây Hồ); số 16 phố Cao Bá Quát (phường Điện Biên, quận Ba Đình), mỗi ngày trung bình 500 hồ sơ xin cấp đổi GPLX/ ngày. Trước đây, thông thường mỗi ngày có khoảng 700 - 800 hồ sơ.

Không còn cảnh quá tải cấp đổi GPLX ở Hà Nội - Ảnh 1.

Người dân thong thả đến cấp đổi GPLX tại địa điểm 258 Võ Chí Công (Tây Hồ, Hà Nội) trong chiều nay.

Ở 3 điểm mới được giao quyền cấp đổi GPLX gồm Mỹ Đức, Ứng Hoà, Đông Anh số lượng hồ sơ từ 50 - 90 hồ sơ/ngày. 

Ghi nhận của PV Báo Giao thông tại các điểm cấp đổi GPLX cho thấy  không còn cảnh ùn tắc, xếp hàng dài ở bộ phận một cửa. Trong giờ hành chính người dân thong thả đi thực hiện xin cấp, đổi GPLX theo nguyện vọng. 

Anh Vũ Đình Ngọc (Đống Đa) cho biết: "Nay GPLX của tôi chuẩn bị hết hạn, tôi đi qua điểm 258 Võ Chí Công lúc 14h30 và được giải quyết ngay sau đó, hoàn tất thủ tục lúc 15h20, không phải xếp hàng chờ đợi vất vả như nhiều người trước". 

Trước đó, theo báo cáo của Sở GTVT Hà Nội, từ đầu tháng 10, tại 2 địa điểm giải quyết thủ tục hành chính cấp, đổi giấy phép lái xe của sở số lượng người dân đến làm thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe môtô các hạng từ vật liệu bìa sang vật liệu thẻ nhựa (PET) tăng đột biến dẫn đến tình trạng quá tải tại các địa điểm tiếp nhận hồ sơ.

Số lượng, nhu cầu giải quyết trong ngày vượt quá năng lực phục vụ, cán bộ Sở GTVT Hà Nội phải hướng dẫn công dân lấy vé đặt lịch hẹn giải quyết.

Được biết, nguyên nhân của tình trạng này là do người dân nghe thông tin đề xuất đưa vào dự thảo Luật Trật tự An toàn giao thông yêu cầu bắt buộc người có giấy phép lái xe môtô, ôtô bằng vật liệu bìa được cấp trước ngày 1/7/2012 phải đổi giấy phép lái xe sang thẻ PET, từ đó lo ngại thời gian tới nhu cầu đổi sẽ tăng cao gây khó khăn nên đã tranh thủ làm sớm.

Hà Nội hiện có 6 địa điểm được cấp đổi GPLX, bao gồm: Số 258 Võ Chí Công (phường Xuân La, quận Tây Hồ); số 16 phố Cao Bá Quát (phường Điện Biên, quận Ba Đình), bộ phận 1 cửa của UBND huyện Mỹ Đức; bộ phận 1 cửa của UBND huyện Đông Anh; bộ phận 1 cửa của UBND huyện Ứng Hòa và bộ phận 1 cửa của UBND huyện Phú Xuyên.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.