Thị trường

Hà Nội không cắt điện đến hết mùng 5 Tết

08/02/2018, 17:13

EVN Hà Nội cho biết không cắt điện từ nay đến 20/2 (ngày 5 Tết), trừ các trường hợp xử lý sự cố.

evn-dien-tet-nghi-tet

EVN Hà Nội khuyến cáo không được thực hiện đốt lửa, hay lợi dụng việc bán hàng quán vi phạm khoảng cách an toàn lưới điện

Tổng công ty điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) cho biết, các Công ty Điện lực quận, huyện đã lập phương án đảm bảo điện, lịch trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện trong suốt thời gian nghỉ Tết để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục và đảm bảo chất lượng điện năng cho toàn địa bàn Thủ đô.

Các địa điểm quan trọng như Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phủ Chủ tịch, Phủ Thủ tướng, các Đại sứ quán, UBND thành phố Hà Nội, các cơ quan thông tin đại chúng và các địa điểm diễn ra Lễ hội đều được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện dự phòng.

Trước đó, EVN Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc như Công ty lưới điện cao thế thành phố Hà Nội kiểm tra toàn diện các trạm 220kV, 110kV, các đường dây 110kV. Đặc biệt tăng cường kiểm tra các trạm biến áp, bố trí lực lượng kiểm tra hành lang an toàn lưới điện cao áp cho các trọng điểm, đặc biệt từ 0h00’ ngày 15/2 (30 Tết) đến 24h00’ ngày 19/2 (mùng 4 Tết).

EVN cũng khuyến cáo khách hàng không bắn pháo hoa có dây kim tuyến kim loại, thả đèn trời, đồ chơi đĩa bay gần đường dây và trạm biến áp.

EVN Hà Nội cũng khuyến cáo người dân cần lưu ý dùng dây dẫn điện có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng, tiết diện dây phù hợp với công suất sử dụng để tránh bị quá tải gây sự cố đứt hoặc làm chập cháy, dẫn đến tai nạn, cháy nhà; cầu dao, cầu chì, áp-tô-mát, công tắc, ổ cắm trong gia đình nên dùng loại đảm bảo chất lượng, xuất xứ rõ ràng, lắp đặt ở nơi khô ráo, nên đặt ở vị trí cao hơn nền nhà 1m40 để an toàn cho trẻ nhỏ và tránh khả năng ngập nước…

Đại diện EVN Hà Nội nhấn mạnh, dịp cuối năm do thời tiết lạnh một số người dân lao động Thủ đô thường tổ chức đốt lửa để sưởi ấm gần các khu vực cột điện, dây điện rất nguy hiểm. Chỉ cần sơ ý để lửa bén vào đường dây dẫn điện là gây hậu quả không lường. Do vậy người dân tuyệt đối không được thực hiện đốt lửa, hay lợi dụng việc bán hàng quán vi phạm khoảng cách an toàn lưới điện dẫn đến dẫn đến nguy cơ mất an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Trong trường hợp người dân phát hiện dây tải điện bị đứt, cây cối đổ vào đường dây, trạm điện, cột điện bị đổ, vỡ sứ, phóng điện, trạm điện bị ngập nước, cần báo ngay cho EVN Hà Nội qua đường dây nóng 19001288 hoặc 024.2222 2000), để xử lý cắt điện.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.