Xã hội

Hà Nội lên phương án lắp camera phạt nguội xe đi vào làn khẩn cấp đường Vành đai 3

28/03/2024, 15:44

Phó giám đốc Công an TP Hà Nội Nguyễn Thanh Tùng cho rằng, lắp camera phạt nguội là một giải pháp để xử lý triệt để tình trạng lái xe đi vào làn khẩn cấp đường Vành đai 3.

Chiều nay (28/3), UBND TP Hà Nội tổ chức họp báo thông tin tình hình kinh tế - xã hội quý I/2024.

Tại đây, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó giám đốc Công TP Hà Nội đã thông tin về cách xử lý triệt để tình trạng xe ô tô vượt ẩu, lấn làn, đi vào đường khẩn cấp, xe khách, xe ôm bắt khách trên đường Vành đai 3 trên cao.

Hà Nội lên phương án lắp camera phạt nguội xe đi vào làn khẩn cấp đường Vành đai 3- Ảnh 1.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó giám đốc Công TP Hà Nội tại buổi họp báo.

Ông Tùng cho biết, hiện nay đường Vành đai 3 có 39 camera giao thông được lắp từ cầu Thanh Trì đến nút Pháp Vân (quốc lộ 1A) và từ nút giao Khuất Duy Tiến đến cầu Mai Dịch.

"Hệ thống camera này được kết nối với trung tâm điều khiển đèn giao thông và trung tâm thông tin, chỉ huy của Công an TP Hà Nội, nhằm theo dõi tình hình trật tự an toàn giao thông, kịp thời phát hiện sự cố, các vụ việc ảnh hưởng đến giao thông trên tuyến để thông báo lực lượng chức năng giải quyết và điều tiết giao thông", ông Tùng nói.

Ông Tùng cho biết, vừa qua lực lượng Công an TP Hà Nội đã xử lý nhiều trường hợp ô tô đi vào làn đường khẩn cấp, xe bắt khách trên đường Vành đai 3. Tuy nhiên, việc xử lý vẫn chưa được triệt để.

Phó giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, để giải quyết triệt vấn đề này thì việc lắp camera phạt nguội là hết sức cần thiết.

Ông Tùng cho biết, thực hiện Quyết định số 165/QĐ-TTg phê duyệt Đề án "Đầu tư lắp đặt camera giám sát, chỉ huy điều hành giao thông phục vụ an ninh trật tự và xử lý vi phạm hành chính", Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị rà soát lên phương án, lắp đặt, bổ sung camera để xử lý vi phạm nguội trên đường Vành đai 3.

"Việc này phải được Bộ Công an phê duyệt, chúng tôi thường xuyên báo cáo UBND TP và Bộ Công an lắp đặt camera để xử lý triệt để hành vi này trên Vành đai 3 trên cao", ông Tùng nói.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.