Xã hội

Hà Nội: Một ngày có hơn 200 người khai ho sốt, chờ được xét nghiệm Covid-19

09/08/2021, 10:26

Sở Y tế Hà Nội cho biết, ngày 8/8, có hơn 237 trường hợp tự khai báo y tế có triệu chứng ho, sốt đang chờ được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Sáng 9/8, Sở Y tế Hà Nội thông báo, trong ngày 8/8, cập nhật đến sáng nay, có 237 trường hợp người dân khai báo y tế trên tờ khai y tế có triệu chứng ho, sốt, khó thở, nghi ngờ mắc Covid-19.

Hầu hết các trường hợp tự khai báo có triệu chứng ho, sốt, khó thở trong vòng 14 ngày qua. Trường hợp khai báo có liên quan đến một số địa điểm có yếu tố dịch tễ Covid-19 theo thông báo của chính quyền như siêu thị VinMart, một số chợ như chợ Đồng Xa (Mai Dịch, Cầu Giấy), chợ Ngọc Hà (Ba Đình), chợ Linh Lang (Ba Đình)...

img

Hà Nội ghi nhận nhiều trường hợp ho, sốt trên hệ thống khai báo y tế điện tử (ảnh minh họa)

Theo thông tin, các trường hợp này rải rác tại nhiều quận, huyện như Hoài Đức, Chương Mỹ, Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Thanh Xuân.

Theo Sở Y tế Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội sẽ chuyển danh sách khai báo này về các quận, huyện để tổ chức lấy mẫu xét nghiệm và giám sát tại cộng đồng ngay trong hôm nay, 9/8.

"Hà Nội vẫn đang thực hiện giám sát các trường hợp ho, sốt tại cộng đồng thường xuyên, liên tục hàng ngày. Tuy nhiên, trong danh sách cũng có số người khai bị trùng lặp, có những người không bị ho sốt nhưng khai báo có ho sốt nên phải mất thời gian để sàng lọc", Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà thông tin.

Tối 8/8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội đã có thông báo khẩn, đề nghị tất cả người dân trên địa bàn Hà Nội khi có một trong các biểu hiện như: Sốt, ho, đau họng, khó thở, đau người, mệt mỏi, ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác hoặc khứu giác, cần liên hệ ngay với trạm y tế phường, xã nơi cư trú để được hướng dẫn và làm xét nghiệm SARS-CoV-2 miễn phí, nhằm phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh Covid-19. Hoặc liên hệ CDC Hà Nội (0969082115 hoặc 0949396115) để được tư vấn.

Tính từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 1.792 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 1.075, số mắc là đối tượng đã được cách ly 717. Hiện, Hà Nội đang giãn cách xã hội đến ngày 23/8 để tiếp tục bóc tách các trường hợp F0 trong cộng đồng, tập trung vào việc sàng lọc các trường hợp ho, sốt, khó thở trên địa bàn.

Sáng 9/8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, sáng nay thành phố ghi nhận 9 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 8 trường hợp ho sốt thứ phát và 1 ca tại cộng đồng.

Đáng chú ý, 1 bệnh nhân thuộc chùm sàng lọc ho sốt tại cộng đồng đã xuất hiện sốt, ho khan, mệt mỏi từ ngày 3/8. Đến ngày 8/8, bệnh nhân xuất hiện khó thở nhiều, lơ mơ được gia đình gọi xe vận chuyển cấp cứu 115 chuyển vào A9, Bệnh viện Bạch Mai.

Tại đây, bệnh nhân là T.Q.H (nam, SN 1984, ở Trương Định, Hai Bà Trưng) được lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.