Giáo dục

Hà Nội: Nhiều học sinh mẩn ngứa vùng mặt, sưng mắt sau khi trường phun thuốc diệt muỗi

02/04/2024, 16:52

Ngày 30/3 (thứ bảy), trường Tiểu học Hải Bối (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) tiến hành phun thuốc diệt muỗi. Đến sáng 1/4 (thứ hai), khi đi học nhiều học sinh có biểu hiện dị ứng, mắt sưng.

Sáng qua (1/4) - ngày đi học đầu tuần, nhiều học sinh của trường Tiểu học Hải Bối (xã Hải Bối, huyện Đông Anh, TP Hà Nội) khi vào lớp học đã có biểu hiện dị ứng nổi mẩn trên da, mắt sưng.

Hà Nội: Nhiều học sinh mẩn ngứa vùng mặt, sưng mắt sau khi trường phun thuốc diệt muỗi- Ảnh 1.

Nhiều học sinh trường Tiểu học Hải Bối (Đông Anh, Hà Nội) mẩn ngứa vùng mặt, sưng mắt sau khi trường phun thuốc diệt muỗi.

Một phụ huynh tên Y cho hay, trường phun thuốc diệt muỗi vào thứ bảy nhưng không thông báo cho phụ huynh biết. Sáng thứ hai, học sinh đến trường thì có các biểu hiện nêu trên.

"Tôi cho rằng thuốc diệt muỗi phun ở khắp lớp học, trong đó có bàn ghế, sau đó tay của các con tiếp xúc trực tiếp rồi quệt lên mặt dẫn đến việc sưng, ngứa, dị ứng. Nhiều bé cùng lớp con tôi học còn bị chảy máu cam, con tôi thì bị nổi mề đay khắp mặt", chị Y thông tin.

Theo chị Y, đến chiều tối hôm qua (1/4), các phụ huynh mới biết sự việc, khi đó nhà trường mới thông báo và xin lỗi phụ huynh.

Chị Y cũng cho biết, trường Tiểu học Hải Bối có khoảng gần 2.000 học sinh. Lớp con chị có hơn 40 học sinh thì 30 em xuất hiện các triệu chứng trên.

Trao đổi với Báo Giao thông, một lãnh đạo xã Hải Bối xác nhận sự việc trên nhưng cho biết, chỉ một vài em có biểu hiện bị mẩn đỏ, sưng ở vùng mặt.

Theo vị này, thứ bảy (ngày 30/3), nhà trường tiến hành phun thuốc muỗi nhằm mục đích phòng ngừa muỗi, sốt xuất huyết thì thứ hai (ngày 1/4), các em có biểu hiện như vậy. Tuy nhiên, nguyên nhân các em bị như vậy không biết có phải do thuốc diệt muỗi hay không. 

"Rất nhiều lớp có học sinh có biểu hiện ngứa, nhưng không phải tất cả bị sưng, nổi mẩn ngứa. Số lượng học sinh bị như vậy rất ít", vị lãnh đạo này cho hay.

Hà Nội: Nhiều học sinh mẩn ngứa vùng mặt, sưng mắt sau khi trường phun thuốc diệt muỗi- Ảnh 2.

Một học sinh trường Tiểu học Hải Bối bị mẩn đỏ vùng mặt sau khi đến trường.

Lãnh đạo trường Tiểu học Hải Bối cũng xác nhận có việc nhiều học sinh của trường bị sưng mắt, dị ứng. Tuy nhiên, nguyên nhân có phải là do phun thuốc diệt muỗi hay không còn phải chờ kết luận của cơ quan chuyên môn.

Theo lãnh đạo trường, việc phun thuốc diệt muỗi để phòng chống sốt xuất huyết vẫn diễn ra hàng năm tại trường. Thứ bảy tuần trước nhà trường đã triển khai kế hoạch trên, đến thứ hai tuần này khi học sinh đi học thì xảy ra sự việc.

"Không loại trừ biểu hiện dị ứng có thể là do thời tiết, bộ phận chuyên môn vẫn đang tìm hiểu nguyên nhân cụ thể", lãnh đạo trường Tiểu học Hải Bối thông tin thêm.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.