Đô thị

Hà Nội: Phát hiện xe hợp đồng vi phạm tốc độ 117 lần trong 5 ngày

13/11/2023, 14:47

Sở GTVT Hà Nội vừa trích xuất dữ liệu trên Hệ thống xử lý và khai thác sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình thuộc Cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT).

Kết quả trích xuất dữ liệu cho thấy chỉ trong các ngày 1-5/11, có hàng trăm lượt xe vận tải hành khách bằng ô tô theo hợp đồng, du lịch vi phạm.

Một tuần gần 200 xe hợp đồng vi phạm tốc độ quá 5 lần trên 1.000km xe chạy - Ảnh 1.

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các xe hợp đồng chấp hành nghiêm quy định của Bộ GTVT, Hà Nội.

Cụ thể, có 192 xe hợp đồng có trên 5 lần vi phạm tốc độ/1.000km xe chạy. Đáng chú ý, xe hợp đồng mang biển kiểm soát 29F-012.xx của Công ty cổ phần TCT T.C. vi phạm tốc độ 117 lần trong 5 ngày với tổng số hơn 2.400km hành trình. Ngoài ra, 15 xe hợp đồng khác vi phạm tốc độ từ 50 lần trở lên chỉ trong vòng 5 ngày.

Theo quy định tại Nghị định số 10/2020, sẽ thu hồi phù hiệu, biển hiệu phương tiện khi trích xuất dữ liệu từ thiết bị GSHT cho thấy trong 1 tháng vi phạm tốc độ từ 5 lần/1.000 km xe chạy.

Được biết, ông Đào Duy Phong - Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội đã có văn bản gửi các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô theo hợp đồng, du lịch để chấn chỉnh, nhắc nhở.

Sở GTVT yêu cầu các đơn vị có phương tiện vi phạm kiểm tra, rà soát hoạt động của phương tiện trong danh sách để có biện pháp chấn chỉnh, nhắc nhở lái xe; bộ phận (cán bộ) quản lý an toàn giao thông của đơn vị.

Các đơn vị cũng cần thường xuyên nhắc nhở lái xe nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ và các quy định của pháp luật về kinh doanh vận tải. Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện.

Trước đó ngày 2/11, Bộ GTVT có văn bản yêu cầu Cục Đường bộ và Sở GTVT các tỉnh thành tổng kiểm tra hoạt động của ôtô kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng (xe hợp đồng) sau một số vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến loại phương tiện này.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.