Xã hội

Hà Nội phê duyệt tuyến đường rộng 22m tại huyện Gia Lâm

07/10/2023, 18:21

Tuyến đường có chiều dài khoảng 1,7km, mặt cắt ngang đường rộng 22m, gồm lòng đường xe chạy rộng 12m, vỉa hè hai bên rộng 2x5m.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến đường quy hoạch rộng 22m từ cụm công nghiệp Đình Xuyên đến đường Dốc Lã - Ninh Hiệp - Phù Đổng, tỉ lệ 1/500.

Gia Lâm, Hà Nội sắp có tuyến đường mới rộng 22 m - Ảnh 1.

Hà Nội phê duyệt tuyến đường rộng 22m tại huyện Gia Lâm (ảnh minh họa).

Theo đó, tuyến đường có chiều dài khoảng 1,7km, điểm đầu giao với tuyến đường quy hoạch rộng 25m; điểm cuối giao với tuyến đường Dốc Lã - Ninh Hiệp - Phù Đổng.

Hướng tuyến phù hợp với quy hoạch phân khu đô thị N9, tỉ lệ 1/500 đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt ngày 9/1/2013.

Quy mô bề rộng mặt cắt ngang đường 22m, gồm lòng đường xe chạy rộng 12m, vỉa hè hai bên rộng 2x5m (thành phần mặt cắt ngang đường sẽ được xác định cụ thể theo dự án đầu tư xây dựng tuyến đường được cấp thẩm quyền phê duyệt).

Các nút giao giữa tuyến đường với các đường ngang khác được thiết kế giao bằng. Chỉ giới đường đỏ tại các nút giao với các đường ngang sẽ được xác định cụ thể, bổ sung (nếu có) trong quá trình lập quy hoạch chi tiết hai bên tuyến đường hoặc các dự án đầu tư xây dựng các tuyến đường ngang được cấp thẩm quyền phê duyệt.

UBND huyện Gia Lâm có nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với Sở Quy hoạch - Kiến trúc và các cơ quan liên quan tổ chức công bố công khai và bàn giao hồ sơ chỉ giới đường đỏ được duyệt cho UBND các xã Đình Xuyên, Phù Đổng để quản lý quy hoạch xây dựng dọc hai bên tuyến đường.

Các đơn vị tổ chức cắm mốc giới tuyến đường đồng thời với việc thực hiện thu hồi đất, giải phóng mặt bằng trong quá trình thực hiện dự án đầu tư xây dựng tuyến đường để tránh lãng phí, chồng chéo trong công tác cắm mốc giới.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.