Giao thông

Hà Nội sắp di dời toàn bộ xe khách tại bến xe Lương Yên

20/05/2016, 15:30

Sở GTVT Hà Nội vừa báo cáo UBND TP Hà Nôi về phương án di dời các tuyến xe khách tại BX Lương Yên.

ha-noi-sap-di-doi-toan-bo-xe-khach-tai-ben-xe-luon

Theo quy hoạch GTVT Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Lương Yên không nằm trong danh mục BX được nâng cấp, cải tạo

 Sở GTVT Hà Nội vừa báo cáo UBND TP Hà Nội về phương án di dời các tuyến xe khách đang hoạt động tại bến xe sang các bến xe  khác. Theo đó, phương án 1, điều chuyển các tuyến xe, phương tiện đang hoạt động tại bến xe Lương Yên về các bến xe còn khả năng tiếp nhận trên địa bàn thành phố. Phương án này sẽ góp phần giảm ùn tắc giao thông trên trục đường Nguyễn Khoái song sẽ làm xáo trộn nhu cầu đi lại của nhân dân trong một thời gian; tăng ùn ứ giao thông tại các bến xe tiếp nhận và đặc biệt là ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của đơn vị vận tải đang hoạt động tại bến xe này.

Phương án 2: điều chuyển toàn bộ luồng tuyến và phương tiện từ bến xe Lương Yên sang sau khi bến xe khách Cổ Bi (Gia Lâm) đủ điều kiện tiếp nhận. Với phương án này, việc thực hiện các thủ tục pháp lý đơn giản hơn và ít ảnh hưởng đến hoạt động của đơn vị vận tải vì điều chuyển nguyên trạng sang bến xe mới. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào tiến độ đầu tư xây dựng bến xe Cổ Bi.

Trước đó, Công ty TNHH MTV Lương thực Lương Yên đã đề nghị Sở GTVT Hà Nội có phương án di dời hoạt động của phương tiện ở bến xe Lương Yên sang các bến xe khác trên địa bàn thành phố. BX này bắt đầu hoạt động từ năm 2004, hiện có 38 tuyến vận tải đi 20 tỉnh, thành phố với tần suất 335 lượt xe/ngày.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.