Đô thị

Hà Nội sắp tháo dỡ hai nhịp cầu Vĩnh Tuy để thi công giai đoạn 2

27/02/2022, 10:47

Từ ngày 1/3, Hà Nội sẽ tháo dỡ hai nhịp cầu Vĩnh Tuy phía quận Hai Bà Trưng để thi công giai đoạn 2.

Sở GTVT Hà Nội cho biết, để phục vụ thi công cầu Vĩnh Tuy 2 đơn vị này chuẩn bị tháo dỡ 2 nhịp cầu tạm được xây dựng trong giai đoạn 1.

Hai nhịp cầu được tháo dỡ dài khoảng 60 m hướng Hai Bà Trưng - Long Biên, nối qua các trụ H17A, H17B và H18. Khu vực này có một nửa để lưu thông và nửa còn lại đặt trạm quản lý cầu.

img

Hai nhịp cầu được tháo dỡ dài khoảng 60 m hướng Hai Bà Trưng - Long Biên, nối qua các trụ H17A, H17B và H18. Khu vực này có một nửa để lưu thông và nửa còn lại đặt trạm quản lý cầu - Ảnh minh hoạ

Đại diện nhà thầu cho hay, dự kiến trụ cầu H17B được phá bỏ hoàn toàn. Trong khi đó, trụ H18 sẽ được phá dỡ phần xà mũ bên trên và giữ nguyên kết cấu trụ dưới để tiếp tục thi công.

Để phục vụ phá dỡ và thi công hạng mục này, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu rào chắn khoảng 129 m mặt cầu phía quận Hai Bà Trưng, đồng thời điều chỉnh dải phân cách giữa cầu cho phù hợp. Nhánh kết nối từ đường Nguyễn Khoái lên cầu Vĩnh Tuy cũng được đóng hoàn toàn trong thời gian thi công dự án.

Sở GTVT Hà Nội cũng phân luồng các xe tải, ô tô khách đi theo hướng đường Nguyễn Khoái, Bạch Đằng và lên cầu Thanh Trì trong thời gian thi công. Đồng thời, một con đường tạm dưới gầm cầu cũng được xây dựng để thay thế đường Bạch Đằng đoạn qua dự án.

Xe máy và ô tô được phân luồng đi về phía đường Minh Khai và quay đầu trước cổng khu đô thị Times City trước khi lên cầu để sang Long Biên.

Theo thông báo của Sở GTVT Hà Nội, phương án thi công giai đoạn 2 sẽ bắt đầu từ ngày 1/3 tới 10/6.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội cho hay, dự kiến cầu Vĩnh Tuy 2 hoàn thành toàn bộ vào tháng 6/2023, khớp nối đồng bộ với dự án Vành đai 2 trên cao đang được thi công kéo dài đến Ngã Tư Sở.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.