Đô thị

Hà Nội sẽ có thêm 3 - 5 tuyến phố đi bộ mới

16/08/2022, 16:38

Hà Nội dự kiến tới đây sẽ mở rộng thêm khoảng 3 - 5 khu vực tuyến phố đi bộ phục vụ nhu cầu người dân, khách du lịch.

Tin từ UBND TP Hà Nội, tới đây sẽ mở rộng thêm nhiều khu vực thành không gian, tuyến phố đi bộ.

Theo đó, Hà Nội sẽ mở rộng thêm 3 - 5 khu vực thành không gian, tuyến phố đi bộ trong đó có tuyến phố đi bộ ở quận Hoàng Mai và thị xã Sơn Tây...

img

Hà Nội sẽ mở rộng thêm nhiều không gian đi bộ phục vụ nhân dân, khách du lịch - Ảnh minh hoạ

Các tuyến phố đi bộ được liệt kê gồm khu phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ Đảo Ngọc - Ngũ Xã, phường Trúc Bạch (quận Ba Đình); Khu phố kinh doanh dịch vụ, đi bộ hồ Ngọc Khánh (quận Ba Đình); Không gian đi bộ - văn hóa khu vực phố Trần Nhân Tông và phụ cận, vườn hoa, đường dạo quanh hồ Thiền Quang (quận Hai Bà Trưng)...

Trước đó, Hà Nội đã vận hành “Phố đi bộ xung quanh hào Thành cổ Sơn Tây”, tuyến phố đi bộ tại Khu đô thị Nam đường Vành đai 3 - Bitexco, quận Hoàng Mai; khởi động lại tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ.

Theo đánh giá của các nhà quản lý, du khách quốc tế khi đến Hà Nội thường có nhu cầu khám phá các hoạt động dịch vụ, giải trí diễn ra vào ban đêm. Do đó, việc mở rộng phố đi bộ cũng là một trong những giải pháp giúp du khách có thêm cơ hội trải nghiệm thú vị. Đặc biệt, không chỉ sở hữu hệ thống dày đặc đình, đền, chùa có giá trị, Hà Nội cũng sở hữu các di sản phi vật thể được UNESCO vinh danh như ca trù, hay các loại hình nghệ thuật truyền thống.

Trước tuyến phố đi bộ kể trên, phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm, không gian đi bộ khu Phố cổ Hà Nội (Hàng Đào - Đồng Xuân), phố đi bộ Trịnh Công Sơn (quận Tây Hồ) cũng đã được mở.

Sau nhiều năm hoạt động, nhiều tuyến phố đi bộ đã có chỗ đứng trong lòng người dân. Những dịp cuối tuần, con phố đi bộ không lúc nào ngớt bóng du khách.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ cũng được tổ chức tại đây, góp phần tạo nên nét văn hóa mới, không gian mới cho cộng đồng và du khách khi đến Hà Nội.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.