Đô thị

Hà Nội sẽ mạnh tay xử lý xe chở rác vi phạm

23/03/2021, 15:10

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội vừa lên kế hoạch phối hợp kiểm tra, xử lý nghiêm xe vận chuyển rác vi phạm trên địa bàn...

img

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đội tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm xe chở rác gây ùn tắc, mất VSMT

Theo kế hoạch này, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đội thanh tra quận, huyện, thị xã xây dựng phương án phối hợp với các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương kiểm tra các phương tiện vận chuyển rác theo quyết định 24 của UBND TP. Hà Nội.

"Thanh tra cần chốt trực tại các điểm “chân rác” trên địa bàn, yêu cầu lái xe thực hiện quy trình ép rác để kiểm tra xe, thùng ép rác có bị hở, làm chảy nước rác ra đường trong quá trình vận chuyển. Nếu có phương tiện chở rác không đảm bảo điều kiện, yêu cầu ngừng hoạt động và có biện pháp khắc phục, xử lý ngay", Thanh tra Sở yêu cầu.

Đáng lưu ý, Thanh tra Sở cũng đề nghị Sở GTVT Hà Nội chỉ đạo các phòng ban liên quan phối hợp với chính quyền địa phương và Sở Xây dựng rà soát lại các điểm thu gom rác, quy hoạch cấp phép cho các điểm trung chuyển, tập kết rác thải sinh hoạt.

Đồng thời xây dựng biểu đồ về lộ trình vận chuyển rác cho các doanh nghiệp có phương tiện vận chuyển rác thải sinh hoạt trên địa bàn đảm bảo ATGT, giảm ùn tắc giao thông tại các điểm thu gom rác, các tuyến đường và Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội).

Cùng đó, đơn vị này cũng kiến nghị Sở GTVT chỉ đạo các đơn vị thu gom, vận chuyển rác niêm yết thông tin về tải trọng xe và các thông tin liên quan trên các phương tiện vận chuyển rác theo quy định.

Lái xe chở rác trong quá trình vận chuyển phải mang theo đầy đủ giấy tờ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.