Xã hội

Hà Nội sẽ mở rộng đối tượng tiêm chủng với 50.000 liều vaccine Covid-19

05/04/2021, 18:07

Giám đốc Sở Y tế TP Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, sắp tới Bộ Y tế sẽ phân bổ cho Hà Nội thêm 50.000 liều vaccine Covid-19.

img

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng

Chiều nay (5/4), Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 Hà Nội đã chủ trì phiên họp trực tuyến, thường kỳ với các quận, huyện, phường xã.

Theo Sở Y tế, Hà Nội đã qua 49 ngày chưa ghi nhận ca mắc mới Covid-19 ngoài cộng đồng. Hiện thành phố còn cách ly 2.051 người nhập cảnh. Đặc biệt, Hà Nội đã tổ chức tiêm chủng vaccine Covid-19 cho 7.679 người là lực lượng tuyến đầu và trở thành địa phương tiêm nhiều nhất, an toàn nhất khi tất cả các trường hợp được tiêm đều có sức khỏe bình thường.

Tuy nhiên, Sở Y tế cũng cảnh báo, nguy cơ dịch bệnh Covid-19 của Hà Nội vẫn ở mức cao khi trên thế giới, nhiều nước tiếp tục phải phong tỏa, giới nghiêm để ngăn dịch bệnh lây lan; đã xuất hiện thêm các biến chủng mới của virus.

Đáng chú ý,dịch bệnh tại một số nước khu vực Đông Nam Á vẫn gia tăng, đặc biệt là Campuchia – nước có đường biên giới tiếp giáp Việt Nam cả trên biển và đường bộ…

"Thành phố vẫn phải tiếp tục kiểm soát chặt chẽ các trường hợp nhập cảnh; phát hiện sớm, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép", bà Hà nói.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, sắp tới Bộ Y tế sẽ phân bổ cho Hà Nội thêm 50.000 liều vaccine Covid-19 và Hà Nội sẽ mở rộng thêm các đối tượng được tiêm vaccine trên cơ sở minh bạch, công bằng, đúng đối tượng và đặc biệt là phải đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng nhấn mạnh, dịch bệnh Covid-19 vẫn đang hết sức phức tạp. Không thể chủ quan khi nguy cơ, rủi ro vẫn tiềm ẩn. Như các đợt dịch trước, dù các hoạt động xã hội đang bình thường nhưng chỉ một sự cố ở các tỉnh thành sẽ ảnh hưởng đến cả nước và Hà Nội.

Phó Chủ tịch Hà Nội nhắc nhở các đơn vị, hoạt động phòng chống dịch phải thực hiện thường xuyên liên tục, tất cả các giải pháp đã được đặt ra phải được thực hiện nghiêm; công tác tuyên truyền phải được thực hiện đầy đủ để người dân nắm rõ diễn biến dịch bệnh trên thế giới, không lơi là chủ quan.

"Các cơ quan, nhà máy, địa điểm công cộng, tiếp tục thực hiện nghiêm 5K trong phòng chống dịch Covid-19.Nếu để dịch bệnh xuất hiện, người đứng đầu phải chịu trách nhiệm. Các quận, huyện, thị xã giám sát chặt chẽ các trường hợp cách ly tập trung và sau cách ly, thường xuyên kiểm tra các cơ quan, địa điểm công cộng đông người, xử phạt nghiêm các vi phạm…", ông Dũng chỉ đạo.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.