Xã hội

Hà Nội tạm cấm một số sự kiện thể thao, ẩm thực ở phố đi bộ hồ Gươm

19/12/2023, 05:48

UBND Hà Nội yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao không chấp thuận tổ chức các sự kiện du lịch, thể thao... có tính chất quảng bá, quảng cáo, thương mại, ẩm thực.

UBND TP Hà Nội vừa có thông báo về việc tạm cấm tổ chức các sự kiện du lịch, thể thao, ẩm thực có tính chất thương mại; chỉ tổ chức các sự kiện chính trị, văn hóa tiêu biểu cấp Trung ương và thành phố.

Theo đó, căn cứ văn bản số 505-TB/BCSĐ về thông báo kết luận của Ban cán sự Đảng UBND TP Hà Nội về chủ trương quản lý hoạt động, sự kiện tổ chức tại các không gian phố đi bộ, thành phố thống nhất chủ trương về việc sửa đổi quy chế quản lý hoạt động tại không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

Hà Nội tạm cấm một số sự kiện thể thao, ẩm thực ở phố đi bộ hồ Gươm - Ảnh 1.

Một góc không gian phố đi bộ ở Hoàn Kiếm.

Việc thống nhất này dựa trên nguyên tắc tạo sự đồng bộ, hài hòa giữa các không gian phố đi bộ, không tập trung tổ chức hoạt động, sự kiện vào một địa điểm, đảm bảo phù hợp với vị thế, chính trị, kinh tế - xã hội và văn hóa quan trọng của Trung ương, thành phố.

UBND thành phố giao Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu sửa đổi quy chế quản lý hoạt động tại không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, tham mưu, báo cáo UBND TP trước ngày 24/12.

Sở này cũng được giao chỉ tổ chức các sự kiện chính trị, văn hóa tiêu biểu cấp Trung ương và thành phố (lưu ý không chấp thuận tổ chức các sự kiện tại khu vực trước Tượng đài Lý Thái Tổ cho đến phố Trần Nguyên Hãn)

Ngoài ra không chấp thuận tổ chức các sự kiện du lịch, thể thao... có tính chất quảng bá, quảng cáo, thương mại, ẩm thực.

Đầu tháng 11 vừa qua, UBND quận Hoàn Kiếm có đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao hạn chế các hoạt động có tổ chức gian hàng không phù hợp tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

Đáng lưu ý, UBND quận Hoàn Kiếm đề nghị không tổ chức các giải chạy vào ban đêm để không ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân trong khu vực.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.