Đường bộ

Hà Nội: Tăng cường gần 800 xe khách dịp lễ 30/4

20/04/2022, 11:07

Công ty CP Bến xe Hà Nội dự kiến bố trí thêm gần 800 xe tăng cường phục vụ hành khách đi lại trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 tới đây...

Công ty CP Bến xe Hà Nội cho biết, dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay kéo dài 4 ngày sẽ mở đầu cho mùa du lịch hè 2022, cùng với mở cửa thị trường du lịch sau thời gian dài “đóng băng” do dịch bệnh nên nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ lễ này sẽ tăng mạnh.

Theo đó, công ty dự kiến bố trí thêm gần 800 xe tăng cường khi lưu lượng hành khách tại các bến xe Hà Nội sẽ bắt đầu tăng từ chiều tối ngày 29 đến hết ngày 30/4 với mức tăng từ 200 - 300% ngày thường.

img

Khu vực xe khách đi các tỉnh tại bến xe Giáp Bát

Cụ thể, tại bến xe Giáp Bát dự kiến tăng cường 200 xe, bến xe Gia Lâm tăng cường 70 xe, bến xe Mỹ Đình tăng cường 500 xe.

Trong đó, bến xe khách Mỹ Đình, lượng khách trong các ngày cao điểm khoảng 12.000 lượt/ngày, tăng lên hơn 200% - 300% so với ngày thường, lượt xe dự kiến hơn 900 lượt xe/ngày, chủ yếu ở các tuyến Sơn La, Lào Cai, Quảng Ninh, Phú Thọ, Yên Bái,...

Tại bến Giáp Bát, lượng khách cao nhất trong các ngày cao điểm khoảng 12.000 lượt/ngày, tăng 200% - 300% so với ngày thường; lượt xe dự kiến là 900 lượt xe/ngày. Khách tăng tập trung chủ yếu các tuyến Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hoá.

Tại bến Gia Lâm lượt khách cao nhất trong các ngày cao điểm khoảng 5.000 lượt khách/ngày, tăng khoảng 200% so với ngày thường, lượt xe dự kiến là 550 xe và chủ yếu tập trung ở các tuyến như Bắc Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh.

Một số tuyến dự kiến sẽ có lượng hành khách tăng mạnh như Phú Thọ, Quảng Ninh, Nam Định, Thanh Hoá, Thái Bình, Lào Cai, Sơn La.

Tuy nhiên, theo đánh giá của Công ty CP Bến xe Hà Nội, lưu lượng hành khách sẽ phân bố không đồng đều mà tập trung vào một số địa phương, đặc biệt những địa phương có điểm thăm quan, du lịch.

Đáng chú ý, dù lượng khách và lượng xe tăng mạnh so với hiện trạng hoạt động nhưng cũng chỉ tương đương lượng xe, lượng khách trong thời gian trước dịch và không vượt khả năng đáp ứng của các xe vận hành theo biểu đồ trên tuyến.

"Lượng xe trên tuyến sẽ cơ bản đáp ứng được nhu cầu đi lại của nhân dân. Nếu cần sẽ có lượng xe dự phòng tăng cường giải tỏa vào các thời gian cao điểm tại các tuyến có lượng khách đột biến", lãnh đạo Công ty CP Bến xe Hà Nội khẳng định.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.