Đô thị

Hà Nội: Tăng cường thanh tra, xử nghiêm vi phạm đăng kiểm

13/10/2023, 14:55

Sở GTVT giao Thanh tra Sở tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động đăng kiểm.

Hà Nội tăng cường giải pháp đảm bảo nhu cầu đăng kiểm phương tiện - Ảnh 1.

Hà Nội tăng cường giải pháp đảm bảo nhu cầu đăng kiểm phương tiện.

Sở GTVT Hà Nội vừa yêu cầu các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn tiếp tục thực hiện nghiêm và đầy đủ các công đoạn đúng quy trình kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn cũng cần dự báo nhu cầu và chuẩn bị nguồn nhân sự, đề xuất với Cục Đăng kiểm Việt Nam kịp thời tập huấn nghiệp vụ, cấp chứng chỉ đăng kiểm viên tạo nguồn đăng kiểm viên và nhân nghiệp vụ dự bị để đảm bảo hoạt động ổn định của đơn vị.

Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng, tổ chức phân luồng giao thông, bố trí đường xe ra, vào hợp lý đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho người và phương tiện khi đến kiểm định xe; phối hợp với chính quyền địa phương có phương án dự phòng bãi đỗ xe khi lượng xe đến kiểm định tăng đột biến.

Trung tâm đăng kiểm có trách nhiệm tăng cường công tác tuyên truyền đến chủ xe, doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ các điều kiện theo quy định để giảm thời gian, không phải kiểm định nhiều lần như việc: Thực hiện nghiêm các quy định về đăng kiểm phương tiện; chủ động kiểm tra, bảo dưỡng sửa chữa phương tiện trước khi đi kiểm định; tra cứu thông tin phạt nguội qua phần mềm cảnh báo, không tự ý thay đổi kết cấu, tổng thành của xe.

Sở GTVT giao Thanh tra Sở tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm, trong việc thực hiện các quy định về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới, theo thẩm quyền. Đồng thời, tiếp tục phối hợp với các lực lượng của Công an Thành phố và chính quyền sở tại hướng dẫn, tổ chức phân luồng đảm bảo trật tự, an toàn giao thông khu vực đăng kiểm xe cơ giới.

Sở GTVT TP Hà Nội đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam tiếp tục quan tâm chỉ đạo và mở thêm các lớp đào tạo, bồi dưỡng đăng kiểm viên, nhân viên nghiệp vụ để tạo nguồn dự bị kịp thời bổ sung cho các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn thành phố khi có nhu cầu, góp phần đảm bảo hoạt động ổn định trong lĩnh vực đăng kiểm xe cơ giới.

Sở này cũng đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn thành phố chủ động kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa các hư hỏng (nếu có) của phương tiện trước khi đi kiểm định; chủ động linh hoạt trong việc đăng ký đặt lịch hẹn trước qua phần mềm của Cục Đăng kiểm Việt Nam và các hình thức đăng ký trực tiếp, nhằm hạn chế ùn tắc và tiết kiệm thời gian khi đưa phương tiện đến kiểm định.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.