Đô thị

Hà Nội tăng cường xử phạt người dân dùng lòng đường giao thông để phơi thóc

25/06/2022, 13:10

Gần đây trên địa bàn TP Hà Nội xuất hiện tình trạng một số hộ dân sử dụng mặt đường giao thông để phơi thóc gây mất ATGT.

Tin từ Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, những ngày gần đây, trên các tuyến giao thông, đặc biệt là các tuyến đường liên huyện, liên xã, liên thôn trên địa bàn Thành phố thường xuyên xuất hiện tình trạng các hộ gia đình sau khi thu hoạch lúa, tận dụng luôn vỉa hè, một phần lòng đường để phơi thóc, ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông.

Việc trưng dụng mặt đường để phơi thóc chiếm gần hết lòng đường, chỉ còn lại một lối đi hẹp dành cho các phương tiện giao thông. Không những vậy, nhiều gạch, đá,... được người dân dùng để ghim bạt phơi đã trở thành những chướng ngại vật nguy hiểm cho người và phương tiện giao thông.

img

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội yêu cầu người dân thu gom lại lượng thóc phơi ra đường giao thông - Ảnh minh hoạ

Theo đó, để xử lý tình trạng trên, Thanh tra Sở đã giao các đội Thanh tra GTVT quận, huyện, thị xã xây dựng kế hoạch, đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông, đặc biệt là vị trí tập trung tuốt lúa, phơi rơm, thóc, đốt rơm rạ.

Đồng thời, lực lượng Thanh tra GTVT phối hợp với lực lượng chức năng, chính quyền địa phương tuyên truyền rộng rãi đến người dân về tác hại của việc đốt rơm rạ, phơi thóc trên đường cũng như mức độ ảnh hưởng đến môi trường, mất trật tự an toàn giao thông từ việc phơi thóc, rơm, tuốt lúa không đúng quy định.

Tại Điều 12, Nghị định 100 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt nêu rõ phạt tiền từ 100.000 - 200.000 đồng đối với cá nhân thực hiện hành vi phơi thóc, lúa, rơm, rạ, nông, lâm, hải sản trên đường bộ; đặt máy tuốt lúa trên đường bộ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.