Đô thị

Hà Nội: Tổ chức lại giao thông đường 19/5, quận Hà Đông

28/11/2023, 11:00

Từ ngày 2/12, Sở GTVT Hà Nội cấm ô tô đi vào đường 19/5 (hướng từ Cầu Đen đi Văn Quán) thời gian 7h00 - 8h30 và 16h00 - 17h30 hàng ngày.

Sở GTVT Hà Nội vừa quyết định cấm ô tô đi vào đường 19/5 (hướng từ Cầu Đen đi Văn Quán) từ 7h00 - 8h30 và 16h00 - 17h30. Đây là giải pháp trong khuôn khổ thí điểm các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông trước cổng trường Tiểu học Nguyễn Du (quận Hà Đông),

Cấm ô tô đi vào đường 19/5 tại quận Hà Đông - Ảnh 1.

Mô hình cổng trường học đảm bảo an toàn giao thông được Sở GTVT Hà Nội cùng các đơn vị thực hiện thí điểm.

Nằm trong Dự án sáng kiến Bloomberg Philanthropies vì ATGT đường bộ toàn cầu giai đoạn 2021 - 2025, Sở GTVT Hà Nội thí điểm các giải pháp đảm bảo ATGT trước cổng trường Tiểu học Nguyễn Du, quận Hà Đông.

Sở GTVT sẽ làm lối đi bộ nổi cho học sinh sang đường tại khu vực cổng trường học. Lối đi có kết cấu bằng bê tông nhựa (atphalt), với chiều cao 9cm.

Lối cho người đi bộ qua đường sẽ được kẻ bằng sơn dẻo nhiệt màu trắng, vàng, có phản quang để tăng khả năng nhận diện của người tham gia giao thông. Đồng thời, theo thiết kế của dự án, sẽ có đảo giao thông kết hợp điểm trú chân cho người đi bộ sang đường.

Để sắp xếp lại vị trí đỗ xe cho phụ huynh trước cổng trường học, lòng đường được thu hẹp bằng các cọc tiêu trụ dẻo.

Một nội dung khác trong chương trình thí điểm là bố trí các cụm gờ giảm tốc trước khu vực trường học và hạn chế tốc độ các phương tiện đi qua không vượt quá 30km/h.

Sở GTVT cấm xe ô tô đi vào đường 19/5 (hướng từ Cầu Đen đi Văn Quán) vào các khung giờ: từ 7h00 - 8h30 và từ 16h00 - 17h30.

Thời gian thi công các giải pháp hạ tầng đảm bảo ATGT trước cổng trường Tiểu học Nguyễn Du sẽ bắt đầu từ ngày 2/12/2023.

Cùng với việc thí điểm các giải pháp về hạ tầng, dự án sẽ tuyên truyền về tuân thủ Luật Giao thông đường bộ, kỹ năng tham gia giao thông an toàn đến học sinh, giáo viên của trường học.

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu đơn vị thi công bố trí đầy đủ biển báo, rào chắn, đèn chiếu sáng, đèn cảnh báo từ xa, người hướng dẫn... không để xảy ra ùn tắc giao thông.

Thanh tra Sở GTVT phối hợp với lực lượng CSGT và các đơn vị liên quan tổ chức hướng dẫn giao thông, đảm bảo ATGT cho các phương tiện đi qua khu vực trong quá trình thi công.

Sau khi thi công xong, tiếp tục bố trí nhân lực lượng để hướng dẫn, phân luồng giao thông theo phương án thí điểm; kiểm tra xử lý các vi phạm về trật tự ATGT, trật tự đô thị tại khu vực trường học.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.