Đô thị

Hà Nội yêu cầu tuần đường trực 24/24h suốt kỳ nghỉ lễ 30/4

29/04/2024, 09:20

Các đơn vị quản lý đường tại Hà Nội trực 24/24h trong các ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5 nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Hà Nội yêu cầu tuần đường trực 24/24h suốt kỳ nghỉ lễ 30/4- Ảnh 1.

Tuần đường sửa lại biển báo bị nghiêng trên tuyến được giao phụ trách - Ảnh minh hoạ.

Sở GTVT Hà Nội cho biết đã yêu cầu các đơn vị quản lý đường bộ bố trí lực lượng cơ động thường trực 24h/24h trong các ngày nghỉ lễ 30/4, 1/5 để kịp thời giải quyết các công việc có liên quan đến công trình giao thông, bảo đảm giao thông thông suốt và an toàn, giảm đến mức tối đa tai nạn và ùn tắ.

Các đơn vị này cũng có trách nhiệm duy trì chế độ hoạt động tốt cả về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường trong hầm, cầu vượt dành cho người đi bộ trên địa bàn. Tăng cường công tác gác trực cảnh giới tại các vị trí đường ngang giao cắt với đường sắt không chắn nhằm đảm bảo trật tự và an toàn giao thông; tiếp tục tổ chức rà soát và vuốt nối đảm bảo êm thuận tại các khu vực giao cắt với đường sắt.

Với lĩnh vực đường thuỷ phải duy tu, bảo trì hệ thống báo hiệu đường thủy nội địa trên các tuyến đường thủy nội địa địa phương đã được công bố. Lắp đặt hệ thống báo hiệu đường thủy nội địa trên tuyến đường thủy nội địa địa phương.

Thanh tra Sở GTVT được yêu cầu phối hợp với Ban Chỉ đạo 197 các quận, huyện, thị xã và lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý, giải tỏa các vi phạm về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường nhất là các điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép; lấn chiếm lòng đường, vỉa hè hành lang an toàn giao thông để buôn bán hàng hóa, tập kết vật tư, vật liệu xây dựng dựng lều lán, mái che, họp chợ; xây bục bệ cầu dẫn xe, treo đặt biển quảng cáo băng rôn sai quy định, che khuất tầm nhìn cản trở giao thông. 

Đồng thời phối hợp với lực lượng chức năng, các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý các xe taxi vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị tại các khu vực bến xe, bệnh viện, trường học. Kiểm tra xử lý các xe buýt dừng đón trả khách không đúng nơi quy định, hoạt động sai luồng tuyến, xe không đảm bảo chất lượng, tiêu chuẩn, xe hết niên hạn sử dụng; khí thải vượt quá quy định, đặc biệt thái độ phục vụ hành khách của lái xe và nhân viên. 

Xử lý các xe khách giả xe buýt trà trộn vào các điểm đón trả khách của xe buýt để đón khách sai quy định; xe xích lô hoạt động sai quy định.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.