Chính trị

Hà Tĩnh: Nhiều “quan” xã bị đề nghị kỷ luật do sai phạm quản lý đất đai

23/09/2021, 15:58

Để xảy ra sai phạm trong quản lý đất đai, nhiều lãnh đạo, công chức xã Xuân Yên (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) bị đề nghị kỷ luật.

Sáng ngày 23/9 thông tin từ UBKT Huyện ủy Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết: Cơ quan đã đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, thi hành kỷ luật đối với một số lãnh đạo, công chức; nguyên là lãnh đạo, công chức xã Xuân Yên vì để xảy ra sai phạm trong quản lý đất đai.

img

Trụ sở UBND xã Xuân Yên - các lãnh đạo, công chức; nguyên lãnh đạo, công chức bị đề nghị kỷ luật

Cụ thể, UBKT Huyện ủy Nghi Xuân nhận thấy, ông Phan Văn Lịch - Phó Chủ tịch HĐND xã (nguyên Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Xuân Yên nhiệm kỳ 2004 - 2011, 2011 -2016) trong thời gian giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã từ năm 2004-2012 đã thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo, kiểm tra, quản lý dẫn đến giao đất sai thẩm quyền; thực hiện chưa đầy đủ các văn bản của cấp trên, nên nhiều trường hợp đến nay chưa được cấp giấy CNQSD đất.

Ông Nguyễn Văn Tri, nguyên Phó Chủ tịch UBND xã giai đoạn 2004-2009, thành viên tham gia họp xét, giao đất ở sai thẩm quyền phải chịu một phần trách nhiệm. Là người được phân công trực tiếp giao đất thực địa cho nhiều trường hợp, trong đó có việc giao đất cho các trường hợp để đổi đất làm đường giao thông không đúng quy định.

Ông Nguyễn Đình Lượng - Công chức Kế toán - Ngân sách Thị trấn Tiên Điền. Trong thời gian làm công chức Kế toán-Ngân sách xã Xuân Yên, thành viên tham gia họp xét, giao đất ở sai thẩm quyền, đã thiếu trách nhiệm dẫn đến tham mưu thực hiện không đảm bảo các quy định về quản lý tài chính; thực hiện không đầy đủ kết luận của cấp trên.

Ông Nguyễn Xuân Đích - Nguyên cán bộ địa chính xã từ năm 2004 - 10/2006, đã thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ, tham mưu cho Chủ tịch UBND xã thực hiện việc họp xét, giao đất ở sai thẩm quyền trên địa bàn.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.