Điều tra

Hai cán bộ Đại học Bách khoa Đà Nẵng tham ô 86 tỷ đồng ra sao?

10/02/2023, 12:28

Bằng nhiều thủ đoạn, được sự giúp sức của Huy, Tâm đã nhiều lần rút tiền từ tài khoản của Đại học Bách khoa Đà Nẵng số tiền hơn 86 tỷ đồng.

Ngày 10/2, Đại học Đà Nẵng đã có thông tin liên quan đến việc một trưởng phòng và thủ quỹ trường Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng tham ô 86 tỷ đồng.

img

Cơ quan CSĐT Công an TP. Đà Nẵng khởi tố các đối tượng tham ô tại Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng

Theo thông cáo từ Đại học Đà Nẵng, ngày 3/2, thấy có hiện tượng trong việc chậm chi trả tiền lương cho cán bộ viên chức (CBVC) và tiền học bổng cho sinh viên, Trường Đại học Bách khoa đã kiểm tra và phát hiện có sai phạm về tài chính tại trường và báo cáo sự việc với Đại học Đà Nẵng.

Đại học Đà Nẵng đã chỉ đạo trường liên hệ với Công an TP. Đà Nẵng để thông báo sự việc và phối hợp đầy đủ với cơ quan chức năng để cung cấp thông tin phục vụ công tác xác minh, điều tra làm rõ sự việc.

Ngoài ra, nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của CBVC và sinh viên, ngay sau khi nhận được đề nghị của Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã hỗ trợ giải quyết trả lương, học bổng và các chế độ có liên quan khác cho CBVC và sinh viên, tạo tâm lý yên tâm trong toàn trường.

Như Báo Giao thông đưa tin, ngày 9/2, Cơ quan CSĐT Công an TP. Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Hoàng Quang Huy (SN 1989, trú phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) và Lâm Thị Hồng Tâm (SN 1973, trú phường Hòa Khuê, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) về tội "Tham ô tài sản".Cả hai bị can cùng làm việc tại Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng. Trong đó, Huy là Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính còn Tâm là thủ quỹ của trường.

Theo điều tra, đầu năm 2021, Tâm nhờ Huy cho mượn 500 triệu đồng từ quỹ của Đại học Bách khoa nhằm giải quyết việc cá nhân. Do quỹ tiền mặt của trường không đủ nên Tâm xin phép Huy cho rút tiền từ tài khoản ngân hàng của trường.

Bằng nhiều thủ đoạn, tính đến ngày 5/2, Tâm được sự giúp sức của Huy đã nhiều lần rút tiền từ tài khoản của Đại học Bách khoa số tiền hơn 86 tỷ đồng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.