Xã hội

Hai cán bộ kiểm lâm ở Hà Giang tử nạn khi chữa cháy rừng

27/04/2024, 16:26

Trong lúc chữa cháy rừng trên khu vực đỉnh Tây Côn Lĩnh, hai cán bộ kiểm lâm ở Hà Giang không may bị lửa bao vây dẫn tới tử vong.

Theo cơ quan chức năng, sáng nay thi thể hai cán bộ kiểm lâm khi chữa cháy rừng trên đỉnh Tây Côn Lĩnh đã được tìm thấy tại địa bàn giáp ranh xã Phương Tiến, Lao Chải, Xín Chải, huyện Vị Xuyên.

Đám cháy bùng phát lúc 2h hôm qua, chính quyền Hà Giang đã huy động 1.000 người dập lửa. Lực lượng chức năng sau đó phát hiện anh Trần Văn Kiểm, 41 tuổi, Hạt Kiểm lâm Vị Xuyên và chị Trương Thị Lan, 41 tuổi, Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng Phong Quang - Tây Côn Linh bị lửa bao vây nhưng không thể ứng cứu do đám cháy lớn.

Hai cán bộ kiểm lâm ở Hà Giang tử nạn khi chữa cháy rừng- Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy rừng Tây Côn Lĩnh (Hà Giang). Nguồn ảnh: Lâm Dũng.

Ngoài ra, kiểm lâm viên Nguyễn Tiến Hải, Hạt kiểm lâm huyện Vị Xuyên bị bỏng, ngạt khói đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị.

Đến tối qua, các lực lượng đã khống chế được hai điểm cháy tại xã Lao Chải và Xín Chải. Riêng điểm cháy tại xã Phương Tiến diễn biến phức tạp do không khí khô, gió lớn, thảm thực bì dày. Do vậy, cơ quan chức năng đã huy động 400 người thay ca chữa cháy. Trong đêm, mì tôm, lương khô được tiếp tế cho các lực lượng.

Cho tới sáng nay, đám cháy được mới cơ bản được khống chế, thiệt hại ước tính khoảng 10ha rừng. Hiện nay, các lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục phát đường băng cản lửa, tổ chức chữa cháy và xử lý các gốc cây còn cháy âm ỉ; kịp thời xử lý các điểm có thể cháy trở lại, không để cháy lan, cháy lớn; kiểm tra, rà soát, đánh giá thiệt hại; thăm hỏi, động viên kịp thời các gia đình kiểm lâm có người hy sinh; điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy, nếu có vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.