Xã hội

Hai công trình trăm tỷ ở Quảng Ngãi cam kết về đích vượt tiến độ

19/02/2024, 13:36

Ngay từ đầu năm, các chủ đầu tư, nhà thầu thực hiện các dự án đầu tư công lớn về bệnh viện, trung tâm triển lãm, trường học… đã tăng tốc thi công để hoàn thành ngay trong năm 2024, vượt tiến độ đề ra.

Hai công trình trăm tỷ cam kết vượt tiến độ, về đích ngay trong năm 2024

Sáng 19/2 (Mùng 10 Tết) tại dự án Trung tâm hội nghị và triển lãm tỉnh Quảng Ngãi, ngay từ sáng sớm các công nhân, kỹ sư của liên doanh nhà thầu đã có mặt để làm việc. Bên trong khuôn viên công trình có vốn đầu tư 300 tỷ đồng vang tiếng cười nói vui vẻ.

Hai công trình trăm tỷ ở Quảng Ngãi cam kết về đích vượt tiến độ- Ảnh 1.

Trung tâm Hội nghị và triển lãm tỉnh Quảng Ngãi sau gần 1 năm thi công đến nay đã cơ bản hoàn thiện phần thô và nhà thầu đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành đưa công trình vào sử dụng vượt 6 tháng so với kế hoạch đề ra.

Sau gần một năm kể từ ngày những viên đá đầu tiên được đặt xuống hố móng khởi công dự án, đến nay hình hài công trình đã cơ bản hoàn thiện phần thô. Cả công trình rộng lớn nguy nga 3 tầng có diện tích sàn lên đến 11.736m2 nằm ở vị trí đắc địa 4 mặt tiền đường đã tạo nên sự bề thế và là điểm nhấn về kiến trúc ngay bên dưới chân núi Thiên Bút.

Đại diện Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Quảng Ngãi cho biết, sau gần 1 năm triển khai đến thời điểm hiện tại toàn bộ phần thô của công trình đã thi công xong, hiện các nhà thầu đang tập trung thi công phần hoàn thiện hạng mục chính và các hạng mục phụ khác như bãi đỗ xe, vườn hoa, sân vườn…

Tại dự án Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC Quảng Ngãi), không khí thi công cũng được liên doanh nhà thầu triển khai sau kỳ nghỉ Tết. Theo đó, ngoài huy động quân số hàng chục công nhân, kỹ sư cùng loạt đầu máy thiết bị cơ giới thì phía các nhà thầu cũng làm lễ ra quân đầu năm đã tạo nên không khí sôi động trên công trường.

Với vốn đầu tư 150 tỷ đồng, CDC Quảng Ngãi là một trong số ít công trình Y tế được tỉnh Quảng Ngãi phân bổ vốn đầu tư trong nhiệm kỳ này để từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng y tế cơ sở cũng như nâng cao năng lực khám chữa bệnh và phòng bệnh cho nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Hai công trình trăm tỷ ở Quảng Ngãi cam kết về đích vượt tiến độ- Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh kiểm tra thực địa và chỉ đạo công tác tổ chức thi công các dự án trọng điểm trong sáng 19/2 (Mùng 10 tháng Giêng).

Đại diện liên doanh nhà thầu thi công là Công ty CP Xây dựng đô thị và Khu công nghiệp cho biết, đến nay đơn vị đã thi công hoàn thiện phần thô khối nhà chính 6 tầng với diện tích sàn trên 9.200m2, tiến hành ốp lát gạch, lợp mái, lắp đặt hệ thống hạ tầng điện nước, điều hòa, hệ thống phòng cháy chữa cháy… Song song với đó là tiến hành cải tạo khối nhà phía bắc cùng loạt hạng mục công trình phụ trợ khác như nhà để xe, nhà chứa rác, bể nước ngầm, trạm biến áp…

Tổng giám đốc Công ty CP Xây dựng đô thị và Khu công nghiệp Lê Trí Viễn cho biết, việc tập trung nhân lực, thiết bị cơ giới để thi công dự án được đơn vị chú trọng và quán triệt tinh thần đến toàn bộ kỹ sư, công nhân ngay từ trước khi bước vào kỳ nghỉ Tết. Nhờ đó, toàn bộ nhân lực công ty đến hẹn là ra công trường làm việc với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm nhằm tạo khí thế mới ngay từ đầu năm với tinh thần "đầu xuôi đuôi lọt".

Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Quảng Ngãi Võ Thành Trung cho biết, theo kế hoạch hai dự án Trung tâm Hội nghị và triển lãm cùng dự án Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ngãi hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng trong năm 2025, song với quyết tâm lớn nên ngay từ đầu năm các nhà thầu và chủ đầu tư cam kết sẽ nỗ lực đưa công trình về đích vào cuối năm 2024, vượt tiến độ 6 tháng.

Hai công trình trăm tỷ ở Quảng Ngãi cam kết về đích vượt tiến độ- Ảnh 3.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi sau một năm thi công.

"Đơn vị xác định cả hai dự án có ý nghĩa quan trọng, nhất là Trung tâm hội nghị và triển lãm tỉnh. Ngay từ khi bắt đầu thi công, chúng tôi đã quán triệt các đơn vị phải đảm bảo tốc độ, chất lượng nên đến nay tiến độ các dự án đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Đối với công tác giải ngân vốn đầu tư bố trí trong năm 2024, đơn vị cam kết sẽ giải ngân 100%", ông Trung khẳng định.

Nâng cấp mở rộng, chỉnh trang nhiều tuyến đường lớn tạo diện mạo đô thị

Kiểm tra công tác thi công các dự án vào sáng 19/2, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao nỗ lực của chủ đầu tư, nhà thầu trong quá trình triển khai thực hiện hai dự án. Đặc biệt là dự án Trung tâm hội nghị và triển lãm tỉnh.

Theo ông Minh, đây là công trình đầu tư phục vụ các sự kiện của tỉnh trong những năm đến. Vì vậy, để đáp ứng các nhiệm vụ chính trị quan trọng, nhất là sự kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI, do đó các chủ thể có liên quan cần tăng cường nhân lực, tập trung thiết bị để sớm hoàn thiện công trình với chất lượng, thẩm mỹ cao nhất, để lại dấu ấn là công trình biểu tượng của tỉnh trong thời gian tới.

Hai công trình trăm tỷ ở Quảng Ngãi cam kết về đích vượt tiến độ- Ảnh 4.

Tuyến đường Cao Bá Quát sẽ được mở rộng thành 4 làn xe và đường Phạm Văn Đồng sẽ được chỉnh trang, nâng cấp nhằm tạo diện mạo mới, đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của người dân.

Liên quan đến các dự án tỉnh sắp đầu tư trong cụm công trình nhằm tạo sự bứt phá cho khu vực như: Bảo tàng tỉnh, công viên núi Thiên Bút… người đứng đầu chính quyền tỉnh Quảng Ngãi lưu ý: Để dự án đưa vào khai thác tạo được điểm nhấn, đồng bộ với bối cảnh xung quanh, nhất là các công trình, dự án sẽ đầu tư liên kết, yêu cầu các sở ngành, UBND TP Quảng Ngãi cần khẩn trương lập kế hoạch chuẩn bị một cách chặt chẽ, khoa học.

"Lập quy hoạch 1/500 trình UBND tỉnh để nghe và cho ý kiến đối với từng dự án. Trong đó, cần lưu ý việc mở rộng đường Cao Bá Quát từ hai làn xe lên bốn làn xe để đáp ứng yêu cầu về giao thông.

TP Quảng Ngãi cần khẩn trương thực hiện ngay dự án nâng cấp, chỉnh trang đường Phạm Văn Văn Đồng và quảng trường Phạm Văn Đồng. Chậm nhất, đến cuối tháng 12/2024 phải hoàn thành để phục vụ tổng thể các nhiệm vụ quan trọng của tỉnh nhất là tổ chức các sự kiện chính trị lớn", ông Đặng Văn Minh nói.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.