Thời sự

Hải Dương cho phép quán karaoke, bar, massage hoạt động trở lại

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như karaoke, quán bar, vũ trường... ở Hải Dương được hoạt động trở lại từ ngày 14/4.

UBND tỉnh Hải Dương vừa có văn bản về việc cho phép một số hoạt động không thiết yếu hoạt động trở lại.

Cụ thể, các cơ quan, đơn vị, cá nhân được tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và các cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như karaoke, quán bar, vũ trường, internet, massage… trên địa bàn tỉnh Hải Dương được hoạt động trở lại từ ngày 14/4.

img

Quán karaoke, bar, massage... ở Hải Dương được phép hoạt động trở lại

Bên cạnh đó, các cơ sở kinh doanh phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Chính phủ và Bộ Y tế và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của cơ quan y tế tại nơi tổ chức các hoạt động.

Người tham gia chỉ đạo, điều hành, phục vụ các hoạt động trên phải tiêm đủ liều vaccine theo quy định của Bộ Y tế hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 và có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực.

Mọi thành phần tham gia các hoạt động trên khi có các biểu hiện nghi ngờ bệnh như ho, sốt, khó thở, mất khứu giác… yêu cầu dừng tham gia các hoạt động và đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và hướng dẫn; phải thông báo bằng văn bản quy mô, số lượng người tham gia và gửi UBND các phường, xã, thị trấn, cơ quan có thẩm quyền trước khi diễn ra các hoạt động trên.

Hải Dương giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Y tế và UBND các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng nhiệm vụ, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát và hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, cá nhân tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và các cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi hoạt động trở lại.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.