Xã hội

Hải Dương kiểm tra trạm trộn bê tông ở dự án đường trục Đông - Tây

16/11/2023, 10:02

Một trạm trộn bê tông ngang nhiên được lắp đặt trong hành lang đường bộ, đấu nối vào tuyến đường trọng điểm của tỉnh Hải Dương khiến người dân bức xúc.

Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng Hải Dương vừa có văn bản về vi phạm san lấp trong hành lang dự án đầu tư xây dựng đường trục Đông - Tây (gọi tắt là dự án).

Theo đó, tại vị trí Km11+500 dự án (đoạn gần nút giao với đường vào xã Chi Lăng Bắc), thuộc xã Chi Lăng Bắc, huyện Thanh Miện phát hiện doanh nghiệp đang tiến hành san lấp, lắp dựng trạm trộn bê tông nhựa ở hành lang đường bộ, đấu nối vào dự án.

Hải Dương: Kiểm tra hoạt động trạm trộn bê tông ở dự án đường trục Đông – Tây - Ảnh 1.

Một trạm trộn bê tông bề thế nằm ở hành lang đương bộ dự án.

Trước vi phạm trên, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng Hải Dương đề nghị Sở Giao thông vận tải và UBND huyện Thanh Miện kiểm tra, yêu cầu doanh nghiệp chỉ được thực hiện khi đầy đủ hồ sơ pháp lý.

Theo ghi nhận của PV, dây chuyền kết cấu phức tạp của trạm trộn bao gồm phễu nguội, băng tải, phễu trộn… đã được lắp đặt hoàn thiện và chỉ chờ "lệnh" từ phía chính quyền địa phương là đi vào hoạt động sản xuất.

Thậm chí, thời điểm ghi nhận đã có xe bê tông tại khu vực trạm trộn. Đáng nói, trạm trộn bê tông này nằm khá gần khu dân cư sinh sống nên không ít người lo lắng về việc trạm trộn bê tông khi đi vào hoạt động tiếng ồn, khói bụi, đất đá rơi vãi và xe chở bê tông sẽ ảnh hưởng đến đời sống của hàng trăm hộ sinh sống trong thôn Phương Khê.

Hải Dương: Kiểm tra hoạt động trạm trộn bê tông ở dự án đường trục Đông – Tây - Ảnh 2.

Dây chuyền trạm trộn đã được lắp đặt sẵn sàng.

Theo tìm hiểu của phóng viên (PV), trạm trộn bê tông này chưa được chuyển đổi mục đích sử dụng đất, không phù hợp với quy hoạch và chưa cấp phép hoạt động.

Trao đổi với PV Báo Giao thông qua điện thoại, ông Đoàn Minh Đức, Chủ tịch UBND xã Chi Lăng Bắc cho biết, hiện tại UBND xã đã yêu cầu doanh nghiệp phải hoàn thiện thủ tục mới được đi vào hoạt động.

Khi PV đề cập đến việc dù chưa được cấp thẩm quyền phê duyệt nhưng hiện nay trạm trộn đã cơ bản hoàn thiện thì ông Đức cho biết thêm: "UBND xã đã có biên bản làm việc và nhắc nhở".

Được biết, dự án đường trục Đông - Tây có tổng mức đầu tư sau được điều chỉnh gần 1.800 tỷ đồng, dài 36,5 km, quy mô 4 - 6 làn xe, chạy qua địa bàn tỉnh Hải Dương gồm huyện Thanh Miện, Ninh Giang, Tứ Kỳ và huyện Phù Cừ (Hưng Yên).

Đây là tuyến đường trọng điểm của Hải Dương, sẽ kết nối các trục giao thông đối ngoại như cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, quốc lộ 38B, quốc lộ 37 với mạng lưới đường tỉnh 393, 391, 396, 392B...

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.