Xã hội

Hải Dương kỷ luật cảnh cáo Trưởng trạm Y tế chửi cô gái F0 trong đêm

25/02/2022, 09:59

Do chửi bới, xưng mày, tao với cô gái bị F0 trong đêm, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Gia Xuyên bị kiểm điểm, kỷ luật cảnh cáo.

Ngày 25/2, Trung tâm y tế TP Hải Dương đã yêu cầu ông Nguyễn Duy Hợp, Trạm trưởng Trạm y tế xã Gia Xuyên kiểm điểm tại đơn vị công tác.

Bên cạnh đó, Hội đồng kỷ luật của Trung tâm y tế TP đã quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Duy Hợp.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video clip ghi lại cảnh một người được cho là Trạm trưởng Trạm y tế xã Gia Xuyên (TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương) chửi bới, xưng "mày, tao" khi cô gái bị mắc Covid-19 đến xin giấy cách ly y tế.

Trong đoạn clip cho thấy, cô gái đến trạm y tế xã khai báo y tế khi có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

img

Trạm trưởng Trạm y tế xã Gia Xuyên chửi bới, xưng mày, tao với cô gái bị F0 đến xin giấy cách ly y tế trong đêm.

Sau đó, để được công ty cho nghỉ tạm thời, cô gái này xin giấy quyết định cách ly y tế thì người được cho là Trạm trưởng Trạm y tế xã Gia Xuyên có thái độ, lời lẽ thiếu chuẩn mực.

Cụ thể, khi được yêu cầu xác nhận giấy tờ cách ly, người đàn ông quát: "Mày là ai? Mày về thôn mày tao biết mày là ai. Ở thôn mày ra xin giấy tao à? Bố láo bố toét. Tao là con người chứ có phải cái máy đâu mà đêm hôm còn xin giấy".

Ngay sau khi trình bày bị mắc Covid-19, cô gái tiếp tục bị người đàn ông chửi bới: "Dương tính sao mày lại vào đây?F0 mày ra đây truyền virus cho tao à? Con điên. Để sáng mai cũng được chứ sao mà đêm hôm ra đây".

Liên quan đến vụ việc, thông tin với báo chí, Trạm trưởng Trạm y tế xã Gia Xuyên thừa nhận, đã có những lời lẽ thiếu chuẩn mực.

“Nhận thấy việc làm của bản thân là sai nên sáng ngày hôm sau tôi đã gọi điện đến chị T. để xin lỗi công dân. Mặc dù do áp lực công việc, nhưng không thể đổ lỗi được, tôi rất ân hận và áy náy.”, ông Hợp cho biết.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Hồ Văn Tân, Chủ tịch UBND xã Gia Xuyên xác nhận và cho biết, sự việc xảy ra vào đêm ngày 19/2. Người trong clip trên là ông Nguyễn Duy Hợp, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Gia Xuyên.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Hợp đã nhận ra bản thân có những lời lẽ thiếu chuẩn mực nên đã gọi điện xin lỗi cô gái bị mắc Covid-19 và có liên hệ để đến nhà xin lỗi. Xã cũng đã yêu cầu ông Hợp tường trình và kiểm điểm.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.