Xã hội

Hải Dương: Những căn nhà tiền tỷ trong dự án Phú Quý (Goldenland)

28/07/2022, 07:00

Khu đô thị Phú Quý (Goldenland), TP Hải Dương đã được chủ đầu tư xây hàng chục căn nhà với hệ thống giao thông, điện, nước.

Dự án khu đô thị Phú Quý có tổng diện tích quy hoạch 87,6ha nằm trên địa bàn phường Thạch Khôi và xã Tân Hưng (nay là phường Tân Hưng), TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Tháng 10/2018, UBND tỉnh Hải Dương đã có quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư Khu đô thị Phú Quý giai đoạn I.

img

Những ngôi nhà được xây dựng tại khu đô thị Phú Quý

Theo quyết định này, UBND tỉnh Hải Dương đã chấp thuận chủ đầu tư là liên danh Công ty TNHH Tập đoàn Quang Giáp và Công ty TNHH Đức Dương, trong đó đại diện liên danh là Công ty TNHH Tập đoàn Quang Giáp.

Được biết, giai đoạn I của dự án được triển khai với diện tích hơn 57ha với tổng mức đầu tư hơn 876 tỷ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu chiếm 28%, còn lại là vốn vay ngân hàng.

Dự án được triển khai xây dựng với mục tiêu trở thành khu đô thị kiểu mẫu trên địa bàn, khu vui chơi giải trí công cộng, các hồ điều hòa, công viên cây xanh, bể bơi đa năng; khu thể thao ngoài trời; bệnh viện; bãi đỗ xe…

Bên trong dự án, cơ sở hạ tầng gần như hoàn thiện, những tuyến đường rộng chạy quanh dự án được trải nhựa.

Đồng thời, chủ đầu tư cũng lắp đặt những cột đèn đường để chiếu sáng. Ngoài ra, dự án hiện tại đã có hàng chục ngôi nhà cao tầng, khang trang đã được xây dựng hoàn thiện.

Tại khu đô thị Phú Quý từng tồn tại một số sai sót, những sai sót này đã được cơ quan chức năng vào cuộc, xử lý. Theo đại diện Chủ đầu tư khu đô thị Phú Quý (Goldenland), khi triển khai dự án Thanh tra tỉnh Hải Dương đã vào cuộc kiểm tra, chỉ ra một số sai sót, chúng tôi đã khẩn trương khắc phục để dự án được tiếp tục triển khai.

Ông Nguyễn Văn Kiểm, Chủ tịch UBND phường Thạch Khôi xác nhận, UBND phường đã kết hợp với Đội Kiểm tra quy tắc quản lý đô thị TP Hải Dương để tiến hành lập biên bản vi phạm với những vi phạm về xây dựng tại Khu đô thị Phú Quý. Trong đó, nhiều lô đã bị UBND TP Hải Dương ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền là 120 triệu đồng.

Đại diện Chủ đầu tư cho biết đã tuân thủ các quyết định xử phạt đồng thời kịp thời khắc phục những sai sót mà cơ quan nhà nước chỉ ra.

Đại diện Phòng Quản lý đô thị TP Hải Dương, hiện tại đơn vị thường xuyên kiểm tra các dự án trong đó có Phú Quý Land. Trước đây có hiện tượng tại khu đô thị Phú Quý Land xây dựng khi chưa hoàn thiện thủ tục nhưng thời gian gần đây hiện tượng này đã không còn.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.