Xã hội

Hai lãnh đạo "siêu ban" quản lý dự án vừa sáp nhập của Hà Nội là ai?

16/05/2022, 15:27

Sáng 16/5, Hà Nội công bố quyết định về công tác cán bộ đối với 2 "siêu ban" quản lý dự án (QLDA) trên cơ sở sáp nhập 4 ban QLDA của thành phố.

Cụ thể, Hà Nội quyết định thành lập Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật và nông nghiệp thành phố trên cơ sở hợp nhất Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn thành phố với Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình cấp nước, thoát nước và môi trường thành phố.

Thành lập Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình dân dụng thành phố trên cơ sở hợp nhất Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp thành phố với Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình văn hóa - xã hội thành phố.

img

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh trao quyết định và chúc mừng các tân lãnh đạo Ban QLDA vừa sáp nhập

Ông Đồng Phước An (SN 1973) giữ chức vụ Giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp thành phố Hà Nội; ông Hoàng Trọng Tùng (SN 1974) giữ chức vụ Giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn thành phố Hà Nội.

Cũng trong sáng nay, thành phố công bố quyết định bổ nhiệm chức vụ đối với các phó giám đốc của 2 "siêu ban" nêu trên.

Phát biểu tại buổi công bố quyết định, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, động thái sáp nhập này nhằm tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 19 của Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 12 về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; thực hiện kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy về việc sắp xếp tổ chức lại 6 Ban QLDA thành 4 ban.

Bên cạnh đó, các Ban QLDA còn lại của thành phố cũng được rà soát, sắp xếp lại về tổ chức bộ máy, nhân sự, đảm bảo tinh gọn tổ chức, cũng như nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các đơn vị.

Sau khi 2 Ban QLDA mới được thành lập, Chủ tịch Hà Nội đề nghị các giám đốc cùng tập thể Ban lãnh đạo ban khẩn trương rà soát, sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy, nhân sự; đảm bảo chế độ, chính sách hợp lý cho các cán bộ lãnh đạo cũng như viên chức, người lao động để mọi người yên tâm công tác; rà soát, kiểm đếm khối lượng công việc đã thực hiện, các nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm 2022 và những năm tiếp theo để tiếp tục triển khai, thực hiện các dự án đảm bảo chất lượng và hoàn thành đúng tiến độ.

Tiếp đó, Chủ tịch Hà Nội lưu ý việc các Ban QLDA phải thực hiện và thúc đẩy giải ngân Kế hoạch đầu tư công năm 2022 và giai đoạn 2021-2025 bởi đây là nhiệm vụ quan trọng để thúc đẩy, phục hồi phát triển kinh tế - xã hội.

Nhấn mạnh, trong thời gian tới, nhiệm vụ của các Ban QLDA là hết sức nặng nề, tuy nhiên, ông Chu Ngọc Anh tin tưởng với năng lực, trình độ của các cán bộ và tập thể lãnh đạo, viên chức, người lao động của các ban sẽ tạo ra được một khối thống nhất, đoàn kết để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; vượt qua mọi khó khăn, thử thách, góp phần xây dựng Thủ đô Hà Nội ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng với niềm tin yêu của cả nước.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.