Xã hội

Hải Phòng: Cách ly 10 thuyền viên nhập cảnh mắc Covid-19

TP Hải Phòng vừa cách ly, điều trị kịp thời cho 10 thuyền viên nhập cảnh có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều 18/8, Sở Y tế Hải Phòng thông tin về các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên tàu nhập cảnh vào Hải Phòng.

img

Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp cơ sở 2 nơi đang cách ly, điều trị các thuyền viên nhập cảnh mắc Covid-19

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hải Phòng về việc cho phép tàu Đ.P, Công ty Cổ phần Hàng Hải Đ.Đ. thay thuyền viên tại Hải Phòng, Sở Y tế đã họp bàn và thống nhất với các đơn vị liên quan để thay thế 20 thuyền viên của tàu Đ.P.

Trước đó, tàu Đ.P. của Việt Nam có lịch trình rời cảng Obi Island - Indonesia ngày 29/7/2021 đến Kaohsiung - Đài Loan ngày 8/8/2021. Trong quá trình tàu đang ở vùng neo chờ cập cầu, thuyền viên Ng.T.V. (SN 1964) bị ngất phải cấp cứu, có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, hiện đang điều trị tại Kaohsiung - Đài Loan.

Sau đó, tàu Đ.P. có hành trình về Hải Phòng. Đến sáng ngày 18/8, Tàu Đ.P. neo đậu tại vịnh Lan Hạ.

Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế đã tiến hành kiểm tra, giám sát, đánh giá tình trạng sức khoẻ thuyền viên, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 chuyển về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hải Phòng xét nghiệm.

Đến 11h ngày 18/8/2021, kết quả xét nghiệm có 10/20 thuyền viên dương tính với SARS-CoV-2, các trường hợp còn lại có kết quả âm tính.

Hiện, ngành y tế đang tập trung cho việc vận chuyển các bệnh nhân đến nơi cách ly điều trị phù hợp. Điều chuyển thuyền viên có kết quả xét nghiệm âm tính về khu cách ly Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp cơ sở 2 để cách ly tập trung, theo dõi sức khỏe các thuyền viên, tiến hành xét nghiệm định kỳ, việc vận chuyển bảo đảm an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Sau khi toàn bộ thuyền viên ra khỏi tàu Đ.P., Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế đã thực hiện khử trùng toàn bộ tàu.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.