Xã hội

Hải Phòng cách ly tất cả các trường hợp từ vùng dịch vào thành phố

TP Hải Phòng yêu cầu kiểm soát chặt chẽ phương tiện qua chốt, không để lọt người từ vùng dịch vào thành phố mà không khai báo.

UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản về việc tăng cường công tác kiểm soát người từ vùng dịch vào thành phố.

Theo đó, từ ngày 26/8/2021, các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại các cửa ngõ vào thành phố phải kiểm soát chặt chẽ phương tiện qua chốt, không để lọt người từ vùng dịch vào thành phố mà không khai báo.

img

Lực lượng chức năng kiểm tra các phương tiện tại chốt kiểm dịch Covid-19 cuối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Chỉ cho phép những người có Giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR (có giá trị trong vòng 72 giờ) và áp dụng biện pháp cách ly đối với tất cả người đi từ vùng dịch vào thành phố theo hướng dẫn của Sở Y tế (tự chi trả kinh phí).

Các trường hợp vào thành phố công tác phải có Giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR (có giá trị trong vòng 72 giờ), Giấy xác nhận đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 và Văn bản đồng ý của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố.

Đối với các xe taxi truyền thống và công nghệ chỉ được chở khách trong phạm vi thành phố; các xe luồng xanh chở người của Hải Phòng đi các địa phương khác chỉ được đón chở khách từ các Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 cửa ngõ, không được phép vào thành phố.

Bên cạnh đó, UBND TP Hải Phòng giao Sở Y tế dừng thực hiện test nhanh SARS-CoV-2 tại các Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 cửa ngõ vào thành phố.

Triển khai xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2 (thành phố chi trả kinh phí), hoàn thành trước ngày 5/9/2021 cho các đối tượng sau: tất cả các lái xe (xe vận tải hàng hóa và xe vận tải hành khách) trên địa bàn thành phố; tất cả các nhân viên làm việc trong Cảng có liên quan đến các tàu nhập cảnh và tàu đi từ vùng dịch về; các đối tượng có biểu hiện ho, sốt trên địa bàn thành phố; tất cả các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại các cơ sở y tế không có hệ thống xét nghiệm RT-PCR.

Các cơ sở y tế có hệ thống xét nghiệm RT-PCR chủ động làm xét nghiệm cho các bệnh nhân đang điều trị nội trú.

Bổ sung ưu tiên tiêm vaccine cho các đối tượng nguy cơ cao (lái xe, người làm việc tại Cảng, làm việc tại các Khu, cụm công nghiệp và các cơ sở sản xuất).

Ngoài ra, UBND TP Hải Phòng giao Sở GTVT phối hợp với Sở Y tế và UBND các quận, huyện thực hiện xét nghiệm cho các lái xe.

Giao Công an thành phố chỉ đạo các chốt cửa ngõ kiểm soát chặt chẽ, thống nhất với các lực lượng tại chốt về điều kiện được phép vào thành phố đối với người và phương tiện.

Chỉ đạo các Tổ kiểm tra lưu động; Công an các quận, huyện tăng cường thực hiện việc kiểm tra và xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm về phòng chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là đối với các phương tiện chở người trốn vào thành phố.

Ngày 24/8, UBND TP Hải Phòng cũng có văn bản số 5876/UBND-VX đồng ý cho phép học sinh lớp 1 tựu trường vào ngày 25/8/2021.

Đồng thời, UBND TP Hải Phòng giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện, đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh và đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.