Thời sự

Hải Phòng: Đảo Cát Bà mất điện do tàu hàng làm đứt đường dây 35kv

27/08/2023, 13:44

Tàu hàng khi di chuyển qua đoạn vượt biển luồng Lạch Huyện, thuộc địa phận đảo Cát Bà, TP Hải Phòng đã va vào làm đứt dây điện, khiến toàn bộ đảo Cát Bà bất ngờ bị mất điện từ lúc 16h10 chiều 26/8. Dự kiến đảo Cát Bà sẽ có điện trở lại vào tối nay (ngày 27/8).

Theo thông báo chính thức về sự việc trên từ Điện lực Hải Phòng, sự cố xảy ra  trên đường dây 35KV giữa cột 104 và cột 105.

Hải Phòng: Đảo Cát Bà mất điện do tàu hàng làm đứt đường dây 35kv - Ảnh 1.

Đường điện 35 KV là đường điện duy nhất cung cấp điện lưới cho đảo Cát Bà.

Lãnh đạo UBND huyện Cát Hải cho biết, địa phương đang phối hợp với các ngành chức năng làm rõ và xử lý vụ việc trên. Dự kiến đến 22h đêm 27/8, đào Cát Bà sẽ được cấp điện trở lại .

Hải Phòng: Đảo Cát Bà mất điện do tàu hàng làm đứt đường dây 35kv - Ảnh 2.

Tối 26/8, Cát Bà bị mất điện lưới toàn bộ khiến hàng loạt cơ sở lưu trú, khách sạn và nhà dân phải dùng máy phát điện để chiếu sáng.

Tại thời điểm trên, khách du lịch lưu trú trên đào Cát Bà không còn đông đúc như dịp cao điểm khoảng 1 tháng trước. Tuy nhiên, việc mất điện vẫn làm ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp và sinh hoạt của người dân sống trên đảo. 

Đại diện công ty Aroma Cát Bà cho biết: "Tại thời điểm này, đã qua đợt cao điểm của mùa du lịch, cùng với đó là thời điểm Rằm tháng 7  nên khách sạn có khoảng 10 phòng hoạt động. Sau sự cố mất điện, khách sạn phải dùng máy phát điện cấp điện để phục vụ du khách".

Hải Phòng: Đảo Cát Bà mất điện do tàu hàng làm đứt đường dây 35kv - Ảnh 3.

Các khách sạn trên đảo Cát Bà đều mất điện và phải dùng mát phát diện cấp điện phục vụ du khách.

Đây không phải là lần đầu tiên sự cố như trên xảy ra. Vào tháng 8/2017, một vụ việc tương tự cũng xảy ra khiến toàn bộ Đảo Cát Bà bị mất điện trong hai ngày. 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.