Xã hội

Hải Phòng: Ngày đầu có 15% trẻ mầm non và 28% học sinh trở lại trường học

Số lượng học sinh tiểu học và mầm non tại Hải Phòng đến trường ngày đầu đi học trực tiếp trở lại rất thấp.

Sáng nay 14/2, các trường tiểu học, mầm non trên địa bàn TP Hải Phòng đồng loạt mở cửa đón học sinh trở lại học trực tiếp sau thời gian dài nghỉ phòng chống dịch Covid-19 và Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP Hải Phòng đã triển khai kế hoạch dạy trực tiếp kết hợp trực tuyến nhằm đảm bảo chương trình giảng dạy và an toàn phòng chống Covid-19.

Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và đào tạo Hải Phòng, tính đến 11h ngày 14/2, tỷ lệ học sinh đến trường toàn thành phố rất thấp, chỉ có 15% trẻ mầm non (16.346) và 28% học sinh tiểu học (53.473) tới trường.

img

Số lượng học sinh tiểu học, mầm non tại Hải Phòng đến trường học trực tiếp rất thấp

Theo ghi nhận tại Trường Tiểu học L.H.P (quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng); sáng nay, chỉ có 101/471 học sinh đến trường thuộc các khối lớp 1,2,5 của trường. Trong đó, có 26 lớp thì 12 lớp học trực tiếp, số lớp còn lại phải học online do 187 học sinh là F0, F1 và 184 học sinh được phụ huynh xin phép nghỉ học trực tiếp với lý do sức khỏe.

Theo Ban giám hiệu nhà trường, hiện có 14 giáo viên nghỉ dạy trực tiếp, trong đó 4 giáo viên diện F0, 10 giáo viên diện F1. Do đó, nhà trường chỉ còn 12 thầy cô tham gia giảng dạy trực tiếp trên lớp học.

Trong khi đó, tại Trường Tiểu học N.V.T (quận Lê Chân, TP Hải Phòng), ngày đầu đi học trở lại chỉ có khoảng 30% học sinh đến lớp. Đối với giáo viên thuộc diện F0, F1, nhà trường áp dụng hình thức dạy online nhằm đảm bảo an toàn cho cả thầy cô và học sinh.

Theo chia sẻ của nhiều phụ huynh có con học tiểu học, mầm non, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn Hải Phòng đang diễn biến phức tạp, số ca nhiễm tăng cao. Do đó, việc các cháu tới trường lúc này rất mạo hiểm nên nhiều gia đình vẫn cho con ở nhà học online nhằm đảm bảo an toàn.

Trong sáng ngày 14/2, Sở Giáo dục và đào tạo Hải Phòng thành lập 4 đoàn đi đến các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn thành phố để kiểm tra việc tổ chức các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em tại cơ sở đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Tính đến thời điểm hiện nay, toàn ngành giáo dục TP Hải Phòng có hơn 10.000 học sinh và giáo viên mắc Covid-19. Trước diễn biến dịch phức tạp khi số ca mắc trong trường tăng, nhiều trường đã linh hoạt, chủ động xây dựng chương trình dạy và học, chuyển phương án từ học trực tiếp sang trực tuyến.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.