Xã hội

Hải Phòng: Nhân viên quán karaoke là F1 của chuyên gia mắc Covid-19

02/05/2021, 19:42

Chiều 2/5, Sở Y tế Hải Phòng thông tin về trường hợp F1 tại Hải Phòng liên quan đến nhóm chuyên gia người Trung Quốc dương tính với Covid-19.

img

Quán karaoke Sunny ở Vĩnh Phúc - nơi 1 người ở Hải Phòng làm việc và có tiếp xúc với nhóm chuyên gia người Trung Quốc nhiễm Covid-19

Theo đó, sau khi có thông tin về lịch trình di chuyển tiếp xúc của nhóm chuyên gia Công ty T.B.A, có người khi trở về Trung Quốc có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 29/4, Sở Y tế Hải Phòng đã phối hợp các địa phương khẩn trương điều tra truy vết.

Đến chiều 2/5, xác định có 1 người tiếp xúc gần và người này làm việc cùng với 5 người F1 đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 tại Vĩnh Phúc, 1 người tại Hà Nội.

Trường hợp F1 được xác định là H.Th.Ph. (SN 2000, địa chỉ: Thôn 1, xã Mỹ Đồng, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng), là nhân viên phục vụ quán Karaoke Sunny có địa chỉ tại Khu đô thị Đồng Sơn, TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Lịch trình di chuyển, tiếp xúc của trường hợp F1 trên như sau:

Ngày 23/4/2021: Trong khoảng thời gian từ 21h-22h phục vụ tại quán karaoke Sunny. Từ ngày 23/4-28/4: ở và làm việc tại quán.

Ngày 29/4/2021: đi taxi ra bến xe Gia Lâm, bắt xe khách về bến xe Thượng Lý (Hải Phòng); (không nhớ hãng xe); sau đó đi xe ôm về nhà tại thôn 1, xã Mỹ Đồng, huyện Thủy Nguyên.

Ngày 1/5/2021: đi đám cưới bạn tại thôn 7, xã Đông Sơn, huyện Thủy Nguyên và đi đưa dâu về nhà trai tại xã Liên Hòa, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương. Tối cùng ngày về nhà tại thôn 1, xã Mỹ Đồng, huyện Thủy Nguyên, sau đó không đi đâu.

Hiện tại sức khỏe F1 bình thường, đã được cách ly y tế, tiến hành phun khử khuẩn nơi ở. Sở Y tế đã cho lấy mẫu làm xét nghiệm ngay, hiện đang chờ kết quả.

Các địa phương đang tích cực điều tra truy vết các trường hợp có tiếp xúc gần với trường hợp này, để hướng dẫn biện pháp phòng chống dịch phù hợp.

Sở Y tế Hải Phòng đề nghị những người tiếp xúc gần, người có mặt tại các địa điểm sau khi nhóm chuyên gia Trung Quốc đi qua cần liên hệ ngay với Trạm Y tế nơi cư trú, lưu trú để khai báo y tế hoặc liên hệ các số điện thoại đường dây nóng của Sở Y tế Hải Phòng để được hướng dẫn xử lý phù hợp, kịp thời.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.