Điều tra

Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất tạm giữ lô hàng 2.487 điếu xì gà

20/11/2019, 18:05
image

Ngày 20/11, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết đang tạm giữ số lô hàng với số lượng xì gà rất lớn.

img
Lô hàng xì gà được một hành khách mang về nhưng không có giấy tờ

Trước đó, đơn vị này phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan tiến hành kiểm tra 3 valy hành lý thất lạc của nam hành khách N.D.H. Hành khách này có quốc tịch Việt Nam đi trên chuyến bay VN604 từ Bangkok về TP.HCM có dấu hiệu vi phạm pháp luật hải quan.

Kết quả kiểm tra phát hiện, trong 3 valy nêu trên có chứa 122 hộp xì gà các loại, vẫn còn nguyên seal của nhà sản xuất, có xuất xứ từ Cuba, tổng cộng 2.487 điếu. Hành khách nêu trên không xuất trình được giấy phép cũng như các chứng từ có liên quan.

Theo quy định hiện hành, khách nhập cảnh vào Việt Nam chỉ được mang theo người theo tiêu chuẩn định mức hành lý được miễn thuế nhập khẩu, không chịu thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế giá trị gia tăng đối với xì gà là không quá 20 điếu.

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã tiến hành tạm giữ lô hàng nêu trên để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.