Đời sống

Hai vợ chồng cùng người đàn ông mất tích do mưa lũ ở Quảng Trị

14/11/2023, 19:08

Trong 3 người đang bị mất tích do mưa lũ tại Quảng Trị có hai vợ chồng ở huyện Hướng Hóa và một người đàn ông ở huyện Vĩnh Linh.

Chiều 14/11, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị cho biết, mưa lũ đang khiến 3 người trên địa bàn tỉnh bị mất tích.

Hiện nay, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn địa phương đã triển khai, bố trí các lực lượng hỗ trợ các gia đình tìm kiếm những người mất tích trên.

Hai vợ chồng cùng người đàn ông ở Quảng Trị đang mất tích do mưa lũ - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng triển khai tìm kiếm người đàn ông mất tích tại hồ thủy lợi La Ngà. (Ảnh: PCCC&CNCH Quảng Trị).

3 người mất tích tại tỉnh Quảng Trị gồm, hai vợ chồng ông Hồ Xa Lăng và bà Hồ Thị Viên (cùng SN 1985, trú tại thôn Hồ, xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa) và ông Lê Đức Hùng (SN 1987, trú tại xã Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh).

Khoảng 9h ngày 14/11, hai vợ chồng ông Lăng đi qua suối để thăm trang trại thì mất tích, gia đình và bà con đã tổ chức tìm kiếm nhưng chưa có kết quả.

Còn ông Hùng khoảng 18h tối 13/11 đi thả lưới đánh cá trên thuyền tại khu vực đập thuỷ lợi La Ngà, thuộc địa phận xã Vĩnh Thuỷ, huyện Vĩnh Linh.

Đến sáng 14/11, gia đình không thấy ông Hùng về nhà nên đã báo chính quyền địa phương tổ chức tìm kiếm; cũng tại khu vực trên được người dân phát hiện một số vật dụng cá nhân nghi của người đàn ông mất tích.

Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân và chính quyền địa phương, sáng 14/11, Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Quảng Trị đã điều động hàng chục cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều phương tiện chuyên dụng tổ chức tìm kiếm người đàn ông nghi mất tích trên.

Hai vợ chồng cùng người đàn ông ở Quảng Trị đang mất tích do mưa lũ - Ảnh 2.

Mực nước trên sông Ô Lâu đoạn qua xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị và làng cổ Phước Tích, xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế chiều 14/11.

Mưa lũ cũng đã khiến 1.062 nhà dân ở huyện Cam Lộ và 197 nhà dân ở TP Đông Hà (Quảng Trị) bị ngập.

Nhiều đoạn bờ sông, bờ suối ở huyện Cam Lộ tiếp tục bị xói, sạt lở; một số công trình cơ sở hạ tầng giao thông, thủy lợi bị ngập, sạt lở, hư hỏng. 

Các tuyến kênh tại huyện Triệu Phong đang bị ngập sâu, nguy cơ bị xới lở và bối lấp rất lớn; 1 thuyền cùng ngư lưới cụ của ngư dân bị chìm.

Tại huyện Cam Lộ, khoảng 65 ha cây ăn quả, rau màu tại huyện Cam Lộ bị ngập úng, khoảng 34 con bò bị lũ cuốn trôi, 1.000 con gia cầm bị chết, cuốn trôi; 2 ha nuôi cá bị thiệt hại...

Hơn 1.250 nhà dân ở Quảng Trị bị ngập lụt, một người mất tíchHơn 1.250 nhà dân ở Quảng Trị bị ngập lụt, một người mất tích

Mưa lớn đã khiến hơn 1.250 nhà dân tại tỉnh Quảng Trị bị ngập lụt, nhiều ngầm tràn bị nước lũ nhấn chìm gây chia cắt giao thông tạm thời, một người mất tích.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.