Thời sự Quốc tế

Hàn Quốc - Mỹ tập trận chung nhằm đối phó với Triều Tiên

25/09/2023, 10:26

Ngày 25/9, Hải quân Hàn Quốc thông báo nước này và Mỹ bắt đầu cuộc tập trận hải quân chung ở vùng biển phía Đông Hàn Quốc (Biển Đông theo cách gọi của Seoul và Biển Nhật Bản theo cách gọi của Tokyo).

Cuộc tập trận được thực hiện nhằm củng cố khả năng sẵn sàng trước các mối đe dọa quân sự mà Hàn Quốc – Mỹ đánh giá là đang gia tăng từ Triều Tiên.

Cuộc tập trận kéo dài ba ngày có sự tham gia của 9 tàu và hai máy bay tuần tra đến từ hai nước.

Cụ thể là hai tàu ngầm của Hàn Quốc, tàu khu trục ROKS Yulgok Yi I, tàu khu trục USS Shoup trang bị hệ thống đánh chặn tên lửa Aegis và tàu tuần dương USS Robert Smalls.

Hàn Quốc - Mỹ tập trận chung nhằm đối phó với Triều Tiên - Ảnh 1.

Tàu khu trục Yulgok Yi I trong vùng biển ngoài khơi Incheon, Hàn Quốc (Ảnh: Yonhap).

Theo Hải quân Hàn Quốc, các cuộc tập trận chống ngầm và bắn đạn thật nhằm tăng cường năng lực hoạt động phối hợp và khả năng tương tác của các đồng minh trong bối cảnh hai nước này đánh giá mối đe dọa hạt nhân - tên lửa từ Triều Tiên gia tăng.

Hãng thông tấn Yonhap chỉ ra, thời gian gần đây, Triều Tiên đã thực hiện một vụ phóng vệ tinh lên vũ trụ và công bố tàu ngầm tấn công hạt nhân mới. 

Đô đốc Kim In-ho, chỉ huy tập trận của phía Hàn Quốc cho hay: "Cuộc tập trận này sẽ là cơ hội để ngăn chặn và ứng phó hiệu quả với các mối đe dọa hạt nhân - tên lửa của Triều Tiên, đồng thời củng cố hơn nữa thế trận phòng thủ chung".

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.