Thế giới giao thông

Hãng bay lớn thứ 2 của Pháp ngừng bay vì thua lỗ

09/09/2019, 06:43

Hãng hàng không lớn thứ 2 của Pháp Aigle Azur bắt đầu hủy toàn bộ các chuyến bay từ cuối tuần qua vì thua lỗ và nợ đầm đìa.

img
Máy bay của Hãng hàng không Aigle Azur

Thông tin trên được đưa ra theo văn bản nội bộ của hãng mà hãng tin AFP có được.

Hãng bay Aigle Azur đã cảnh báo trước đó rằng, một số chuyến bay sẽ phải tạm ngừng, sau đó toàn bộ hoạt động bán vé sẽ dừng từ ngày 10/9 - một ngày sau hạn chót nhận đơn đấu thầu mua lại hãng hàng không này.

“Tình hình tài chính của công ty và những khó khăn trong quá trình vận hành không cho phép chúng ta đảm bảo thực hiện bay từ tối 6/9”, theo thông báo của công ty gửi tới nhân viên.

Hiện tại, hãng bay đang vận hành 44 tuyến chủ yếu đến Algeria đã kêu gọi những hành khách bị ảnh hưởng kiểm tra bảo hiểm hiện có, thông qua nhà cung cấp thẻ tín dụng để nhận bồi thường.

Hãng khuyên những hành khách đã đặt vé thông qua công ty du lịch hãy gọi điện đến các công ty này để được hướng dẫn thêm.

Hãng bay lớn thứ 2 của Pháp ban đầu cam kết duy trì hoạt động bay sau khi nộp đơn bảo lãnh phá sản vào đầu tuần vừa rồi, sau nhiều năm thua lỗ hàng triệu euro.

Động thái trên được đưa ra sau khi ban cổ đông của hãng xảy ra đảo lộn, lật đổ Giám đốc điều hành Frantz Yvelin vì cáo buộc ông đã gây ra những sai lầm chiến lược trong 2 năm qua.

Các điểm đến tại Algeria chiếm một nửa hoạt động của hãng Aigle Azur và công ty đã thu được lợi nhuận 300 triệu euro trong năm ngoái nhờ vận tải khoảng 1,9 triệu hành khách.

Nhưng, những con số này vẫn không đủ để bù lại những khoản lỗ nặng nề buộc hãng phải bán các tuyến bay đến Bồ Đào Nha cho một đối thủ giá rẻ là Vueling.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.