Thế giới giao thông

Hàng chục hành khách từ Bắc Kinh tới Séc bị trộm tiền mặt

08/01/2018, 19:12

Đại sứ quán Trung Quốc tại Cộng hòa Séc cảnh báo công dân cần phải cẩn trọng sau khi hàng chục hành khách...

35

Hàng chục hành khách phát hiện mất tiền trên máy bay

Nhiều hành khách, hầu hết đến từ Trung Quốc cho biết, ví tiền họ đặt trong túi ghế hoặc trong khoang hành lý trên đầu đã bị trộm trên chuyến bay của Hãng hàng không Hainan Airlines ngày 29/12/2017 - Tân Hoa Xã cho biết.

Vụ trộm được phát hiện khoảng nửa giờ trước khi máy bay hạ cánh khi một hành khách nhận ra số tiền mặt của mình đã "không cánh mà bay". Các hành khách khác bắt đầu kiểm tra hành lý và rất nhiều khách báo bị mất tiền với con số từ 240 USD - 5.000 USD.

Tuy nhiên, lúc tìm kiếm xem tiền rơi ở đâu, họ đã phát hiện một tờ tiền trên sàn nhà dưới chân một người đàn ông. Sau đó, họ tiếp tục tìm thấy số tiền lớn trong chiếc gối đặt trên ghế.

Cảnh sát đã bắt giữ 1 người đàn ông 40 tuổi, được cho là có quốc tịch Trung Quốc vì nghi ngờ trộm sau khi máy bay hạ cánh tại Prague và ông này sẽ bị trục xuất trở lại Trung Quốc.

Truyền thông Séc cho biết, nghi phạm có thêm 2 đồng phạm khác đã di chuyển trên các chuyến bay tới Belarus. Hãng hàng không Hainan chưa bình luận về sự việc.

Vài ngày sau, Đại sứ quán Trung Quốc tại Prague ra cảnh báo hành khách về tình trạng trộm trên máy bay, khuyến cáo không nên mang số tiền lớn và để mắt tới đồ đạc, lập tức thông báo với tiếp viên hàng không nếu phát hiện ra mất tiền. 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.