An ninh hình sự

Hàng chục học viên cai nghiện ở Cà Mau lại bỏ trốn vì...nhớ nhà?

23/12/2018, 10:38

Lợi dụng sự sơ hở của cán bộ cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Cà Mau, hàng chục học viên đã bỏ trốn.

1 (35)

Hàng chục học viên ở cơ sở cai nghiên ma túy tỉnh Cà Mau (xã Khánh An, huyện U Minh, Cà Mau) bỏ trốn. Ảnh: CTV

Sáng 23/12, lãnh đạo UBND huyện U Minh (Cà Mau) xác nhận, có việc hàng chục học viên tại cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Cà Mau (ấp 1, xã Khánh An, huyện U Minh, Cà Mau) đã bỏ trốn.

Theo thông tin ban đầu, chiều tối 22/12, lợi dụng sự sơ hở của các cán bộ ở cơ sở cai nghiện trong lúc cho các học viên sinh hoạt ở phía trước sân, 16 học viên đã nhanh chân bỏ trốn.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, cán bộ của cơ sở cai nghiện đã thông báo cho cơ quan chức năng địa phương hỗ trợ bắt lại. Đến sáng 23/12, lực lượng chức năng đã đưa lại cơ sở được 10 học viên, còn 6 học viên vẫn đang bỏ trốn.

Theo lãnh đạo UBND huyện U Minh, nguyên nhân các học viên nói trên bỏ trốn là vì họ nhớ nhà, muốn trở về với gia đình.

“Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tích cực truy tìm các học viên bỏ trốn để đưa trở lại cơ sở càng sớm càng tốt”, một lãnh đạo UBND huyện U Minh nói.

Đây là lần thứ hai xảy ra việc các học viên trốn trại tại cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Cà Mau, khiến cho người dân bất an, lo lắng, vì lo sợ các học viên bỏ trốn này bất chấp để có được phương tiện “tẩu thoát”.

Trước đó, chiều tối 15/9, cũng lợi dụng sự sơ hở của cán bộ ở cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Cà Mau, 26 học viên đã bỏ chạy vào khu rừng ở phía sau cơ sở cai nghiện. Nhưng sau đó, các học viên này đã được cơ quan chức năng đưa trở lại Cơ sở cai nghiện.

Được biết, cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Cà Mau hiện có trên 300 học viên đang cai nghiện.

Trước tình hình trên, UBND huyện U Minh đang làm Tờ trình gửi Sở LĐ-TB&XH tỉnh Cà Mau, đề nghị Sở này có văn bản chỉ đạo cán bộ cơ sở cai nghiện phải theo sát tình hình và có biện pháp quản lý chặt hơn các học viên trong cơ sở để hạn chế tình trạng học viên có thể tiếp tục bỏ trốn trong thời gian tới, tránh gây hoang mang dự luận và ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.