Xã hội

Hàng chục ngàn khối đất đá sạt lở, vùi lấp đường ở Lai Châu

29/06/2017, 20:30

Hàng chục ngàn khối đất đá sạt lở, vùi lấp nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch tại tỉnh Lai Châu.

3

Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường tại trung tâm TP. Lai Châu chìm trong nước

Ngày 29/6, Văn phòng Thường trực Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Lai Châu cho biết, mưa lũ những ngày qua đã gây thiệt hại lớn về tài sản cho địa phương. Đã có ít nhất 218 ngôi nhà của người dân tại hai huyện Tam Đường, Phong Thổ và TP. Lai Châu bị ảnh hưởng. Trong đó 5 nhà bị sạt lở, 213 nhà bị ngập nước, 9 nhà có nguy cơ sạt lở cao. Mưa lũ khiến 27,11 ha cây trồng của người dân bi ngập, 2,8 ha ao cá bị vỡ bờ, 3 công trình thủy lợi bị hư hỏng, 145m kênh thủy lợi bị vỡ.

Mưa lớn kéo dài đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc đi lại của người dân tại Lai Châu. Ngay tại TP. Lai Châu đã có 1.200m đường trục chính và các đường nhánh bị ngập cục bộ. Các tuyến đường giao thông trọng điểm tại hai huyện Tam Đường và Phong Thổ bị sạt lở tại nhiều điểm. Trong đó, nặng nhất là tuyến đường Thèn Sin – Sùng Phài – Tả Lèng của huyện Tam Đường và Thèn Sin – Sin Suối Hồ của huyện Phong Thổ. Ước tính, đã có tới 10.000m3 đất đá bị sạt lở tràn xuống vùi lấp đường giao thông.

Sở GTVT tỉnh Lai Châu cho biết, đã huy động các phương tiện sẵn có và lực lượng tại chỗ khẩn trương hót, dọn khối lượng đất đá sụt lún đang vùi lấp đường. Tại tuyến QL4D huyết mạch nối Lai Châu với các tỉnh lân cận, Sở GTVT tỉnh Lai Châu cắt cử cán bộ trực chiến tại các điểm có nguy cơ sạt lở cao, sẵn sàng khắc phục nếu xảy ra sạt lở.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.