Du lịch

Hang động bí ẩn như mê cung, vào một lần là khó thoát ra được

06/01/2020, 12:00

Đây là hang động đá sa thạch dài nhất thế giới, hành trình thám hiểm bên trong rất nguy hiểm vì bạn có thể bị lạc không thoát ra được.

img

Ấn Độ có rất nhiều nơi bí ẩn, vào năm 2016 người ta phát hiện ra có một hang đá sa thạch rất dài ở làng Laitsohum, quận Meghalaya và được đặt tên là Krem Puri. Hang động có chiều dài 24,5km, trải rộng trên 13km2 ở vùng đồng bằng xanh tươi khu vực Mawsynram. Nơi này là một trong những hang động có hệ thống phức tạp ẩn dưới những ngọn đồi nhấp nhô. Hang động này có lối vào rất ngẫu nhiên và nếu bạn tùy tiện khám phá sẽ rất khó thoát ra được.

Hang động được phát hiện bởi một nhóm khoảng 30 nhà khoa học, bao gồm các nhà địa chất, nhà thủy văn, nhà sinh học và nhà khảo cổ.

img

Theo BBC, bên trong hang động này rất phức tạp gồm hàng trăm hành lang dài nối liền với nhau. Hình dạng mỗi hành lang hoàn toàn khác nhau, khiến cho nó được ví như một mê cung. Bên trong có nhiều sinh vật phong phú sinh sống như ếch, cá nhện, dơi...

img

Điều đặc biệt nhất là các nhà khoa học cũng tìm thấy răng cá mập và một số xương khủng long bên trong hang động này, đặc biệt là Mosasaurus - một loài bò sát khổng lồ sống cách đây 66 - 76 triệu năm.

img

img

Nhiệt độ trong hang này luôn duy trì trong khoảng 16-17 độ dù bên ngoài có như thế nào đi chăng nữa. Không khí bên trong luôn được lưu thông qua các vết nứt nhỏ ở 2 lối vào.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.