Hàng không

Hãng hàng không quốc gia Ấn Độ khảo sát, mở đường bay đến Cần Thơ

15/03/2024, 11:45

Air India nhận định sân bay Cần Thơ đáp ứng đủ các tiêu chí về kỹ thuật, an toàn, chất lượng để khai thác các chuyến bay thương mại.

Ngày 15/3, ông Nguyễn Đông Nguyễn, Trưởng đại diện Cảng vụ Hàng không miền Nam tại Cần Thơ cho biết: Hãng hàng không quốc gia Ấn Độ (Air India) vừa có chuyến khảo sát sân bay Cần Thơ.

Chuyến khảo sát nhằm phục vụ kế hoạch khai thác chuyến bay thẳng từ Ấn Độ đến Cần Thơ trong thời gian sớm nhất.

Hãng hàng không quốc gia Ấn Độ khảo sát, mở đường bay đến Cần Thơ- Ảnh 1.

Sắp có chuyến bay từ Ấn Độ đến Cần Thơ.

Theo ông Nguyễn Đông Nguyễn, sau khảo sát, Air India nhận định sân bay Cần Thơ đáp ứng đủ các tiêu chí về kỹ thuật, an toàn, chất lượng để hãng bay này tiến hành khai thác các chuyến bay thương mại.

"Hãng bay này cũng đang hoàn thành các thủ tục để có thể khai thác các chuyến bay đến Hà Nội, TP.HCM...", ông Nguyễn cho biết thêm.

Đại diện Tổng đại lý Air India tại Việt Nam cũng cho biết, hiện đã được cấp phép thời gian bay đến TP.HCM với tần suất bay hằng ngày từ New Dehli. Các chuyến bay từ đến New Dehli, Mumbai đến Hà Nội và ngược lại cũng đang được xúc tiến giấy phép.

Nếu thuận lợi, dự kiến sẽ khai thác các chuyến đầu tiên nói trên vào tháng 5/2024. Các chuyến bay thẳng từ New Dehli và Mumbai đến Hà Nội, TP.HCM và Cần Thơ mất khoảng hơn 4-5h bay.

"Chúng tôi sẽ còn tiếp tục lên kế hoạch khai thác tiếp các chuyến bay đến các sân bay khác tại Việt Nam trong thời gian sớm nhất, đảm bảo việc kết nối được thuận tiện, dễ dàng cho hành khách từ Ấn Độ và Việt Nam", đại diện Tổng đại lý Air India tại Việt Nam cho hay.

Hãng hàng không quốc gia Ấn Độ khảo sát, mở đường bay đến Cần Thơ- Ảnh 2.

Các nữ sinh viên Ấn Độ đang học tập, nghiên cứu ở Trường đại học Y Dược Cần Thơ.

Thời gian gần đây, du học sinh đến Cần Thơ học tập và nghiên cứu ngày mỗi nhiều. Chỉ tính riêng Trường đại học Y Dược Cần Thơ, hiện đã có hơn 200 sinh viên Ấn Độ. Con số này dự kiến còn tăng nữa trong thời gian tới.

"Việc Air India khảo sát để mở đường bay từ Ấn Độ đến Cần Thơ là tín hiệu đáng mừng, không chỉ dành riêng cho thành phố này mà còn cả miền Tây. Đây là cơ hội để giao lưu văn hoá, thúc đẩy phát triển du lịch, giáo dục của hai nước", ông Nguyễn nói.

Sân bay Cần Thơ có ga hành khách với tổng diện tích sàn 20.750m2, khả năng phục vụ ba triệu khách/năm. Đường băng hạ cất cánh dài 3km, hệ thống đèn đêm, hệ thống hạ cánh chính xác ILS để tiếp nhận các loại máy bay thân rộng như B777-300ER, B747-400 và tương đương.

Còn Air India là hãng hàng không quốc gia của Ấn Độ, thành lập năm 1932. Air India hiện đang vận hành một đội bay gồm hơn 120 máy bay, phục vụ các chuyến bay đến hơn 100 điểm đến trên khắp thế giới.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.