Hàng không

Hàng không đồng loạt công bố mở lại đường bay đến Điện Biên

02/11/2023, 10:03

Các hãng hàng không đồng loạt công bố khai thác trở lại các chuyến bay đến Điện Biên sau khi sân bay này hoàn tất việc nâng cấp mở rộng.

Từ ngày 2/12, Vietnam Airlines cho biết sẽ khai thác các chuyến bay thường lệ Hà Nội - Điện Biên với tần suất 7 chuyến/tuần vào tất cả các ngày trong tuần. 

Chuyến bay khởi hành từ Hà Nội lúc 13h05 và đến Điện Biên lúc 14h05. Chiều về khởi hành từ Điện Biên lúc 14h45, hạ cánh tại Hà Nội lúc 15h35.

Sân bay Điện Biên chuẩn bị khai thác, loạt chuyến bay sẵn sàng "cất cánh" - Ảnh 1.

Vietnam Airlines khai thác thử nghiệm đường bay mới của sân bay Điện Biên bằng tàu bay Airbus A321.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, hãng sẽ khai thác đường bay Điện Biên bằng máy bay Airbus A321. Đây là dòng máy bay được hãng sử dụng để khai thác trên các đường bay khu vực châu Á và các đường bay nội địa. Đội máy bay A321 của Vietnam Airlines có 3 loại cấu hình 178 ghế, 184 ghế và 203 ghế.

Cũng trong dịp này, Vietnam Airlines tung giá vé khứ hồi ưu đãi (đã bao gồm thuế phí) từ Hà Nội đi Điện Biên hạng phổ thông chỉ từ 725.000 đồng và hạng thương gia chỉ từ 1.909.000 đồng.

Vé được mở bán từ nay đến hết ngày 28/12, áp dụng cho các chuyến bay khởi hành từ ngày 2/12-28/12.

Cũng từ ngày 2/12, hãng hàng không Vietjet cũng thông báo mở bán vé đường bay thẳng giữa TP.HCM và Điện Biên, để người dân, du khách khi có thêm cơ hội di chuyển dễ dàng giữa hai địa phương, góp phần thúc đẩy giao thương, du lịch, phát triển kinh tế vùng.

Đường bay TP.HCM - Điện Biên sẽ có tần suất 3 chuyến mỗi tuần vào các ngày thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy hằng tuần. Chuyến bay khởi hành từ TP.HCM lúc 7h10 và đến Điện Biên lúc 9h10. Chiều về khởi hành từ Điện Biên lúc 9h45, hạ cánh tại TP.HCM lúc 12:00.

Như vậy, chỉ với 2 giờ bay, người dân và du khách đã có thể di chuyển dễ dàng giữa thành phố năng động nhất Việt Nam và thành phố Điện Biên Phủ lịch sử, là cửa ngõ của vùng Tây Bắc Bộ với phong cảnh thiên nhiên trời phú, núi non hùng vĩ và các địa danh nổi tiếng như Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ, cánh đồng Mường Thanh, hồ Pa Khoang…

Sân bay Điện Biên chuẩn bị khai thác, loạt chuyến bay sẵn sàng "cất cánh" - Ảnh 2.

Vietjet cũng mở đường bay mới kết nối TP.HCM với sân bay Điện Biên.

Đặc biệt, Vietjet cũng tung khuyến mãi cuối năm với hàng triệu vé bay 0 đồng cho toàn mạng bay trong nước và quốc tế. 

Hãng hàng không cho biết, đã mở nhiều đường bay mới để thuận tiện cho việc phục vụ du khách như các đường bay kết nối TP.HCM với Perth, Adelaide (Australia), Tiruchirappalli (Ấn Độ), Thượng Hải (Trung Quốc), Hà Nội - Hong Kong (Trung Quốc), Jakarta (Indonesia), Xiêm Riệp (Campuchia) và các điểm đến hàng đầu trong khu vực Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Thái Lan…

Sân bay Điện Biên chuẩn bị khai thác, loạt chuyến bay sẵn sàng "cất cánh" - Ảnh 3.

Cảng hàng không Điện Biên dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác từ ngày 2/12.

Trước đó, Cục Hàng không VN đã có văn bản về việc mở lại đường bay đi, đến sân bay Điện Biên, sau khi hoàn thành dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên

Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành và được Bộ Giao thông vận tải cho phép đưa vào hoạt động trở lại từ ngày 2/12.

Để triển khai việc khai thác các đường bay đi, đến Cảng hàng không Điện Biên phù hợp với thời điểm hoạt động trở lại, Cục Hàng không VN đã yêu cầu các hãng hàng không nghiên cứu, xây dựng kế hoạch khai thác các đường bay đi, đến sân bay Điện Biên, tổ chức bán vé để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách và nhân dân.

Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 470 ngày 27/3/2021 với nội dung đầu tư xây dựng mở rộng quy mô đường cất/hạ cánh dài 2.400m, đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật cho các loại máy bay hiện đại như A320, A321.

Đồng thời, cải tạo, mở rộng công suất khai thác nhà ga hành khách hiện hữu từ 300 nghìn khách/năm lên 500 nghìn khách/năm; Cải tạo, xây dựng mới các công trình phụ trợ, khu hàng không dân dụng đảm bảo đồng bộ khai thác máy bay A320, A321 và tương đương.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.