Hàng ngàn cơ hội hướng nghiệp và việc làm cho sinh viên Đại học GTVT

14/05/2019 14:07

Trường Đại học GTVT phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức ngày hội tư vấn hướng nghiệp và việc làm năm 2019.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Các đại biểu bấm nút khai trương ngày hội tư vấn hướng nghiệp và việc làm năm 2019

Khơi nguồn lực đón thành công

Sáng nay (14/5), Trường Đại học GTVT phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức ngày hội tư vấn hướng nghiệp và việc làm năm 2019 với chủ đề “Khơi nguồn lực, đón thành công”.

PGS.TS Nguyễn Duy Việt, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học GTVT cho biết, ngày hội tư vấn hướng nghiệp và việc làm năm 2019, với chủ đề “Khơi nguồn lực đón thành công” là một trong những hoạt động ý nghĩa và thiết thực do nhà trường phối hợp với một số đơn vị đồng tổ chức.

“Thông qua ngày hội tư vấn hướng nghiệp, chúng tôi mong muốn có thêm những thông tin về thị trường, xu thế làm việc của thanh niên, sinh viên và yêu cầu của các nhà tuyển dụng, sử dụng lao động, để từ đó điều chỉnh trong chương trình và phương pháp tổ chức đào tạo, đáp ứng tốt hơn nhu cầu về nguồn lực, nhất là nguồn lực có có trình độ cao phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của đất nước”, PGS.TS Việt khẳng định.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Ngày hội hướng nghiệp và việc làm năm nay thu hút rất đông sinh viên trường Đại học GTVT tham gia

Ngày hội hướng nghiệp và việc làm năm 2019 thu hút sự tham gia của 70 đơn vị với 65 gian hàng, 1.934 vị trí tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động dành cho người lao động. Trong đó, có 1.284 vị trí tuyển dụng, xuất khẩu lao động ở mọi trình độ (lao động phổ thông, lao động có trình độ trung cấp, công nhân kỹ thuật, lao động có trình độ cao đẳng, đại học trở lên).

Ngoài các chỉ tiêu tuyển dụng việc làm, trong ngày hội tư vấn hướng nghiệp và việc làm này, các trường cao đẳng, trung cấp nghề, trung tâm đào tạo nhân lực cũng có nhu cầu tuyển hàng trăm chỉ tiêu đào tạo các ngành nghề được các bạn trẻ yêu thích.

Nữ doanh nhân chia sẻ bí kíp giúp sinh viên có động lực khởi nghiệp

Một trong những nội dung tại ngày hội thu hút được nhiều sinh viên là chương trình giao lưu với khách mời là doanh nhân Trần Uyên Phương, Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Em Nguyễn Thị Lan, Khoa Quản lý xây dựng - K56, trường Đại học GTVT chia sẻ là sinh viên năm cuối của trường. Em vừa tham gia thực tập tại một công ty và thấy mình học hỏi được nhiều điều mới mẻ. Tuy nhiên, em cũng cảm thấy hụt hẫng bởi quá trình thực tập mới nhận ra những kiến thức khi đi học và đi làm khác nhau nhiều.

Trước băn khoăn của Lan, doanh nhân Trần Uyên Phương đưa ra lời khuyên: "Tất cả mọi thứ đều xuất phát từ bản thân. Và mọi thứ đều có thể thay đổi từ chính bản thân mình. Việc học luôn đi đôi với thực hành và kiến thức là vô cùng, bởi vậy tôi mong muốn trong quá trình đi thực tập, em hãy chăm chỉ và chịu khó học hỏi từ những người đi trước. Học hỏi đi đôi với thực hành sẽ giúp em tiếp cận và hoàn thiện bản thân tốt hơn".

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3
Bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng giám đốc của Tập đoàn Tân Hiệp Phát chia sẻ với các bạn sinh viên về cơ hội hướng nghiệp

Chia sẻ về yếu tố thành công của mỗi cá nhân trong một tổ chức, doanh nhân Trần Uyên Phương cho rằng, đó là giá trị mà mỗi người đóng góp cho tổ chức. “Điều quyết định yếu tố thành công của chúng ta ở bất cứ tổ chức nào là chúng ta mang lại cho tổ chức này điều gì, tổ chức này sẽ thay đổi thế nào khi có ta ở đó”, doanh nhân Trần Uyên Phương nói.

Để giúp các bạn sinh viên có sự hiểu hơn về việc lựa chọn công việc cho bản thân, doanh nhân Trần Uyên Phương lấy một dẫn chứng từ thực tế của bản thân: "Khi viết cuốn sách “Vượt lên người khổng lồ”, tôi luôn nung nấu trong đầu câu hỏi: Nếu không phải tôi thì là ai? Và cuốn sách được ra đời với thông điệp "Không gì là không thể"".

"Tôi muốn gửi tới các bạn sinh viên thông điệp, sinh viên là những thế hệ trẻ của cuộc Cách mạng Công nghiệp, các bạn là những nhà lãnh đạo trong tương lai, nếu mình muốn điều gì, mình vẫn làm được điều đó, quan trọng là phải luôn nuôi dưỡng ý chí, giá trị của mình. Nhờ làm tốt điều đó mà làm chúng ta khác với những người khác, cần nuôi dưỡng những giá trị từ nhỏ đến lớn, bằng phương châm ngày mai sẽ khác ngày hôm qua, cứ vậy sau nhiều năm sẽ đưa đến thành công", bà Uyên Phương chia sẻ.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4
Hàng nghìn học sinh tham gia ngày hội tư vấn việc làm trước khi rời ghế nhà trường

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 5
Bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát trao học bổng cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc
TIEUDE_BAIVIET_CODAU 6
Nhiều bạn sinh viên hồ hởi khi thăm quan các gian hàng để tham khảo việc làm
TIEUDE_BAIVIET_CODAU 7
Tại phần giao lưu với diễn giả Trần Uyên Phương, nhiều sinh viên đã chia sẻ quá trình học tập, đi phỏng vấn và làm việc tại doanh nghiệp và những băn khoăn cần giải đáp.

Lê Tươi