Hành khách đáp sân bay Tân Sơn Nhất vật vã tìm taxi về nhà

01/05/2018 20:34

Hàng trăm hành khách cảm thấy mệt mỏi khi trở lại Tân Sơn Nhất sau kỳ nghỉ lễ kéo dài.

hành khách đáp sân bay tân sơn nhất vật vã tìm taxi về nhà

Hành khách tỏ ra khá mệt mỏi khi trở lại Tân Sơn Nhất sau kỳ nghỉ dài ngày.

Chiều 1/5, ngày cuối cùng của dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 4 ngày, người dân từ khắp các tỉnh thành trở về Sài Gòn để chuẩn bị làm việc.

Do nhu cầu di chuyển nhanh, nhiều người chọn đi máy bay để rút ngắn thời gian. Tại sân bay Tân Sơn Nhất gần chục chuyến bay chở theo hàng nghìn khách đã hạ cách. Do nhiều chuyến bay hạ cánh cùng thời điểm nên khu vực ga đến trong nước trở nên quá tải.

hành khách đáp sân bay tân sơn nhất vật vã tìm taxi về nhà

Taxi ùn ứ khi đón khách trước khu vực nhà ga quốc nội

 Anh Lê Quốc Chiến từ Hà Nội sau chuyến bay hơn 2 giờ đồng hồ đã hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Nhiều chuyến bay hạ cánh vào cuối giờ chiều khiến các tàu bay phải xếp hàng khi vào khu vực nhà ga quốc nội. Khi hành khách được đưa vào khu vực chờ lấy hành lý còn phải xếp hàng đợi chờ. “Chờ lấy hành lý quá lâu, hành lý của mấy chuyến bay khác cùng chung một băng chuyền lấy hành lý nên việc chờ lấy hành lý rất vất vả, mọi người đã mệt mỏi sau chuyến bay dài còn thêm chờ hành lý”, anh Chiến nói.

hành khách đáp sân bay tân sơn nhất vật vã tìm taxi về nhà

Hành khách phải chờ đợi khá lâu giữa thời tiết nóng nực mới đón được taxi

Nhiều gia đình đặt vé về sớm để tránh kẹt xe, tuy nhiên do tình trạng nhà xe quá tải, thời tiết nắng nóng nên nhiều người tỏ ra khá mệt mỏi khi đáp sân bay xuống Tân Sơn Nhất.

“Mình đặt chuyến bay từ Phú Quốc về đến Tân Sơn Nhất tầm 17h là thấy hợp lý nhưng không ngờ sân bay hôm nay lại đông thế. Khi ra khỏi máy bay đến khu vực lấy hành lý phải xếp hàng chờ, ra khu taxi cũng xếp hàng chờ nên ai cũng cảm thấy mệt mõi”, chị Hiền (Q. Tân Bình) cho biết.

Do số lượng khách tăng đột biến tại sân bay sau lễ nên số lượng taxi cũng không thể đáp ứng kịp. Ghi nhận số lượng taxi đã được các hãng tăng cường thêm, chờ sẵn tại khu vực sảnh đón nhưng cũng không đáp ứng đủ nhu cầu của khách tăng cao. Hàng trăm chiếc taxi xếp thành 2-3 hàng liên tục đến đón khách khiến khu vực này nhiều lúc bị ùn ứ. Lực lượng an ninh hàng không phải rất vất vả để phân luồng giao thông, hướng dẫn hành khách đi bộ từ nhà ga ra khu vực đón taxi được an toàn.

Phan Tư