Hàng không

Hành khách liên tục bỏ quên đồ ở sân bay

19/09/2023, 18:12

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, an ninh hàng không sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất đã tìm được đồ vật thất lạc để trao trả cho hành khách.

Thông tin từ Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, 10h sáng qua (18/9), Trung tâm ANHK Nội Bài tiếp nhận thông tin từ một hành khách sinh năm 1992, quốc tịch Ấn Độ, trình báo bị thất lạc một chiếc ví tại khu vực công cộng - Nhà ga hành khách T1.

Hành khách liên tiếp thất lạc đồ ở sân bay - Ảnh 1.

Lực lượng an ninh hàng không sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất đã hỗ trợ tìm kiếm, xác minh các trường hợp hành khách bị thất lạc đồ để trao trả lại đồ (Ảnh minh họa).

Sau khi trích xuất hình cảnh camera an ninh, an ninh sân bay Tân Sơn Nhất đã phát hiện hành khách Hà Văn T (sinh năm 1970, trú tại TP Điện Biên Phủ) đã cố tình cầm chiếc ví trên. 

Sẽ không có gì đáng nói nếu không có chuyện hành khách "cầm nhầm" đồ này đã lên chuyến bay từ Hà Nội đi Cần Thơ cất cánh lúc 10h45 cùng ngày. 

Ngay lập tức, an ninh sân bay Nội Bài đã cung cấp hình ảnh nhận diện của hành khách cho an ninh sân bay Cần Thơ, phối hợp tìm lại chiếc ví cho chủ nhân. Sự việc sau đó đã được bàn giao cho Nhà chức trách hàng không tại sân bay Cần Thơ để tiếp tục xử lý theo quy định.

Cùng ngày, tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, lúc 20h50, an ninh cơ động tiếp nhận thông tin từ Trực ban An ninh Nội Bài yêu cầu hỗ trợ xác minh hành khách đi chuyến bay từ Nội Bài vào có cầm nhầm một chiếc đồng hồ tại điểm kiểm tra hành lý xách tay.

Lực lượng an ninh cơ động đã phối hợp và xác minh được hành khách trên có tên Nguyễn Trường T (sinh năm 1990). Khi tới sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách này đã liên hệ an ninh hàng không để trao trả lại chiếc đồng hồ hiệu Casino đã qua sử dụng.

An ninh cơ động đã hướng dẫn ông T đến khu vực hành lý thất lạc bàn giao cho hãng, đồng thời nhắc nhở hành khách.

Chia sẻ với Báo Giao thông, một nhân viên an ninh hàng không cho hay, rất nhiều hành khách không kìm chế được lòng tham khi thấy đồ của khách khác tại điểm soi chiếu. Cũng có trường hợp, khách còn cố tình trộm đồ của khách khác do đang ngủ hoặc sơ ý trong khu vực cách ly…

Những hành khách có tính “tắt mắt” này không thể biết rằng, mọi khu vực trong sân bay đều được trang bị camera an ninh, tuyệt đối không có “điểm mù”. Ngay cả trong trường hợp hành khách lên máy bay đi khỏi, cũng không có nghĩa là hành vi “chôm đồ” sẽ trót lọt.

“An ninh sân bay nơi đến sẽ nhanh chóng nhận được thông tin, phối hợp xử lý và hành khách dù muốn hay không cũng sẽ buộc phải thừa nhận hành vi của mình. Mức phạt 8,5 triệu đồng cũng không hề nhỏ”, nhân viên này cho biết.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.