Nguyên liệu
- Hành tím cắt lát mỏng
- 1/2 chén giấm táo
- 1 cốc nước ấm
- 1 thìa đường
- 1,5 thìa cà phê muối
Cách thực hiện
Bước 1: Cho giấm, nước, đường và muối vào một cái bát nhỏ. Đánh hỗn hợp trên cho đến khi đường và muối được hòa tan hoàn toàn.
Bước 2: Cho hành tím đã cắt lát mỏng vào lọ hoặc bát có nắp đậy. Đổ hỗn hợp giấm lên hành và để ở nhiệt độ phòng ít nhất 1 giờ và 1 ngày khi cất vào tủ lạnh. Hành muối sẽ để được vài tuần nếu bảo quản trong tủ lạnh.
Với món ăn này, bạn sẽ thấy hành vẫn giữ được màu tím bắt mắt khi được muối chua. Nếu đã hơi ngán với món hành ngâm truyền thống thì hành tím muối cũng có thể là một lựa chọn thay thế tuyệt vời dành cho gia đình bạn.
Hành tím muối có thể ăn với cơm, ăn cùng bánh mì kẹp, cho vào salad hoặc bất cứ món ăn nào cần thêm một vị chua và có chút hăng nhẹ độc đáo.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận