An ninh hình sự

Hành trình chạy trốn của hai nghi phạm cướp tiệm vàng ở Trà Vinh

01/12/2023, 11:41

Sáng 1/12, sau một đêm khẩn trương truy bắt, điều tra, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) phối hợp Công an tỉnh Trà Vinh, Công an huyện Châu Thành đã bước đầu làm rõ hành trình cướp, bỏ trốn của hai nghi phạm.

Theo xác định ban đầu, từ ngày 21/11, qua mạng xã hội, Lại Thế Việt (21 tuổi) ngụ xã Tam Hưng, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng kết bạn và có nói chuyện qua lại với Huỳnh Hải Quang (37 tuổi, ngụ khóm 9, phường 4, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh).

Hành trình của hai nghi phạm cướp tiệm vàng rồi bỏ trốn ở Trà Vinh - Ảnh 1.

Lại Thế Việt - nghi phạm cướp tiệm vàng ở Trà Vinh bị bắt giữ.

Trong những lần trò chuyện, Việt và Quang bàn bạc với nhau đi cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài. Đến ngày 30/11, Việt có mặt tại thành phố Trà Vinh và gặp Quang.

Quang đưa cho Việt một khẩu súng, Quang giữ một khẩu súng (loại súng rulo bắn đạn chì, chưa xác minh được nguồn gốc). Đến khoảng 17h cùng ngày, Quang chở Việt bằng xe máy đi dọc các tuyến đường để tìm nơi cướp tài sản.

Đến khoảng 18h, Quang và Việt đến tiệm vàng M.T (thuộc khóm 3, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành). Tại đây, Quang yêu cầu Việt canh đường cho mình đi vào để cướp và sẵn sàng bắn trả nếu bị chống cự.

Hành trình của hai nghi phạm cướp tiệm vàng rồi bỏ trốn ở Trà Vinh - Ảnh 2.

Quang và Việt lúc tẩu thoát khỏi tiệm vàng với túi vàng cướp được.

Khi vào tiệm vàng, Quang nổ súng bắn vào người bà L.T.P (là chủ tiệm vàng) làm người này bị thương. Sau đó đập vỡ cửa kính, lấy đi khoảng 6 lượng vàng.

Từ camera an ninh của tiệm vàng cho thấy, Quang và Việt lúc xông vào tiệm vàng và thoát ra bên ngoài vỏn vẹn hai phút. Chúng trang bị kỹ lưỡng gồm mũ bảo hiểm, khẩu trang, áo khoác có nón trùm đầu, bao tay. Trong tiệm vàng lúc này trong tiệm vàng chỉ có 2 - 3 người lớn tuổi có mặt.

Trước sự manh động của hai tên cướp, những người có mặt trong tiệm vàng không có khả năng chống cự. Hai đối tượng nhanh chóng đập vỡ cửa kính, gom vàng vào túi và tẩu thoát. Khi ra đến xe máy để sẵn ngoài đường, người dân xung quanh tiệm vàng nhặt đá ném vào hai tên cướp nhưng không cản được chúng tẩu thoát.

Sau khi cướp tài sản, cả hai lên xe máy để sẵn trước cửa tiệm vàng để tẩu thoát. Đi được một đoạn (hướng về huyện Trà Cú), Quang đưa cho Việt năm triệu đồng để thuê xe về TP.HCM, còn Quang một mình điều khiển xe máy chạy theo quốc lộ 60 hướng cầu Cổ Chiên. 

Hành trình của hai nghi phạm cướp tiệm vàng rồi bỏ trốn ở Trà Vinh - Ảnh 3.

Súng và đạn bị công an thu giữ.

Khi đến địa phận xã Bình Phú, huyện Càng Long, Quang phát hiện tổ công tác của công an nên móc súng ra có ý định bắn chống trả. Do phóng xe ở tốc độ cao, không làm chủ tay lái nên tự ngã tử vong.

Còn về phía Việt, gã thuê xe ôm đi về TP.HCM để lẩn trốn theo hướng quốc lộ 53 và quốc lộ 1, khi đến địa phận tỉnh Tiền Giang, cách hiện trường khoảng 80km thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Công an cũng đã thu giữ hai khẩu súng, 75 viên đạn chì và nhiều tang vật khác.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.