Hàng không

Hà Nội dự kiến cho xe buýt hoạt động trở lại từ tuần tới

12/10/2021, 21:03

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cho biết, dự kiến trong tuần tới, Hà Nội mới cho xe buýt hoạt động trở lại.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cho biết, dự kiến sẽ mở hoạt động vận tải hành khách công cộng của Thủ đô trong tuần tới. Bước đầu với 50% tần suất, thích ứng với tình hình kiểm soát dịch bệnh.

“Các nội dung công việc cụ thể, thành phố sẽ giao Sở GTVT Hà Nội xây dựng kế hoạch”, ông Quyền thông tin.

img

Sở GTVT Hà Nội trước đó có văn bản đề xuất UBND TP cho phép xe buýt được hoạt động với 50% biểu đồ chạy xe đã được Sở GTVT phê duyệt

Chủ tịch Hiệp hội Vận tải hành khách công cộng Hà Nội Nguyễn Trọng Thông cho biết đã đề nghị thành phố cho xe buýt hoạt động trở lại trong bối cảnh dịch bệnh kiểm soát tương đối tốt.

"Việc nối lại các hoạt động vận tải hành khách cần làm theo trình tự, đầu tiên là xe buýt, tiếp đó là taxi rồi mới đến xe khách nội tỉnh và xe khách liên tỉnh. Theo trình tự như vậy sẽ giúp các hoạt động vận tải hành khách được nối lại, công tác phòng, chống dịch bệnh cũng được đảm bảo", ông Thông cho biết.

Trước đó, Sở GTVT Hà Nội có văn bản đề xuất UBND TP cho phép xe buýt được hoạt động với 50% biểu đồ chạy xe đã được Sở GTVT phê duyệt; xe taxi, xe công nghệ dưới 9 chỗ được phép hoạt động với 50% số lượng phương tiện (có phù hiệu do Sở GTVT Hà Nội cấp còn hiệu lực).

Sở GTVT đưa ra thời gian bắt đầu hoạt động là từ ngày 10/10/2021 trên phạm vi toàn địa bàn thành phố.

“Trước khi hoạt động trở lại, đơn vị kinh doanh, cá nhân kinh doanh vận tải cần thông báo đến Sở GTVT Hà Nội về số lượng xe được phép hoạt động, trên nguyên tắc không vượt quá 50% số lượng xe được cấp phù hiệu còn hiệu lực và cam kết đảm bảo hoạt động đúng số lượng xe đã thông báo”, văn bản nêu rõ.

Với lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu, phải được tiêm tối thiểu 1 mũi vắc xin; tuân thủ công tác phòng chống dịch theo “thông điệp 5K”; khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.